CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ SÀI GÒN XANH

Tổng hợp A đến Z tất cả công việc vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp

Ngày nay, khi con người chúng ta có quá nhiều việc bận rộn thì hầu như chúng ta không có đủ thời gian cho những lần tổng vệ sinh văn phòng làm việc hay công ty. Chính vì thế, chúng ta thường sử dụng đến dịch vụ vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp.

Nói đến đây, có lẽ nhiều bạn vẫn còn mơ hồ về loại hình dịch vụ này, không biết khi chúng ta dùng dịch vụ như vậy nó khác gì so với chúng ta tự làm hay không, không biết là việc chọn sử dụng dịch vụ là đúng hay sai. Tất cả những câu hỏi trên sẽ được giải đáp bằng việc liệt kê chi tiết tất cả các công việc vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp do những đơn vị uy tín cung cấp.

Hiểu sâu hơn về dịch vụ vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp

Để nhiều bạn có cái nhìn bao quát hơn về loại dịch vụ này, chúng ta cùng tìm hiểu sơ lược về nó trước nhé. Dịch vụ vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp có thể hiểu là việc kết hợp giữa việc vệ sinh tổng thể bằng tay kết hợp với việc dùng những thiết bị máy móc chuyên dụng giúp cho không gian được vệ sinh trở nên sạch sẽ và thơm mát hơn.

Thông thường, những việc như giặt thảm văn phòng, quét bụi trần nhà nếu chúng ta chỉ làm theo kiểu thủ công truyền thống thì đảm bảo rằng sẽ không bao giờ loại bỏ hết được những chát dơ bẩn trong đó, những công việc như thế đòi hỏi chúng ta phải dùng đến máy chuyên dụng. Như vậy, tất cả các công việc từ thủ công đến dùng máy móc hiện đại để dọn sạch sẽ nơi làm việc, không gian nào đó được hiểu chung là vệ sinh công nghiệp.

Tất tần tật từ A đến Z các công việc vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp

Vệ sinh lau chùi bụi bám trên trần nhà, máng đèn

Công việc đầu tiên mà hầu hết tất cả các đơn vị cung cấp dịch vụ này đều làm đó là lau chùi bụi bám trên trần nhà, máng đèn. Một quy trình vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp là chúng ta sẽ vệ sinh từ trên cao xuống dưới đất, để tất cả những bụi bẩn sẽ được dọn sạch dần, tránh trường hợp bạn vệ sinh sàn nhà sạch mướt nhưng sau đó lại bắt đầu vệ sinh trần nhà làm bụi bẩn rơi khắp sàn và như vậy thì chúng ta lại phải tốn thời gian vệ sinh sàn nhà lại một lần nữa.

Ở công đoạn vệ sinh trần nhà và máng đèn, chúng ta kết hợp cả việc dùng tay và dùng máy, chúng ta vệ sinh thủ công để lấy bớt đi phần bụi đang bám trên đó, sau đó dùng máy hút chuyên nghiệp để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, như vậy thì không gian chúng ta vệ sinh sẽ được sạch sẽ hơn.

Vệ sinh cửa kính và vệ sinh phần tường bị dơ bẩn

Tiếp đến, chúng ta bắt đầu vệ sinh cửa kính và vệ sinh phần tường bị dơ bẩn. Đối với tường, đầu tiên sẽ dùng khăn ẩm để lau sơ qua một vài lần để loại bỏ bớt bụi bẩn, sau đó dùng dung dịch vệ sinh chuyên nghiệp để làm sạch sâu hơn, đồng thời để lại mùi hương thoang thoảng cho căn phòng. Còn đối với vệ sinh kính, việc này đòi hỏi quá trình lau chùi phải có kinh nghiệm.

Vì nếu lau kính một cách tùy tiện sẽ để lại những vệt ố trên kính làm mất thẩm mỹ. Thông thường, ở các dịch vụ vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp, họ sẽ tiến hành lau kính bằng tay trước, sau đó dùng cọ lăn có tẩm dung dịch vệ sinh để tấm kính được lau sạch hoàn toàn, vệ sinh kính bằng cọ lăn sẽ không để lại vệt ố trên kính, giúp tấm kính trở nên mới toanh.


 

Vệ sinh bàn ghế và tủ

Vệ sinh bàn ghế và tủ là công việc tiếp theo phải làm trong quá trình vệ sinh công nghiệp. Ở bước này thì cũng khá đơn giản, vì đa số hiện nay bàn ghế được làm bằng gỗ nên chỉ cần lau sơ qua là chúng đã sạch bóng. Bước này thì không chiếm quá nhiều thời gian.

Vệ sinh sàn nhà

Công đoạn tiếp theo là vệ sinh sàn nhà. Có thể nói công việc này là chiếm nhiều thời gian nhất và nhất định phải có máy móc chuyên dụng thì mới có thể làm sạch được. Đối với những nơi dùng thảm văn phòng, việc vệ sinh này càng khó khăn nếu chúng ta chỉ dùng tay. Qúa trình quét dọn bụi bẩn trên thảm khá khó khăn, đòi hỏi phải dùng chổi chuyên dụng, sau đó lại phải dùng đến máy hút bụi thì mới có thể loại bỏ bụi bẩn.


 

Vệ sinh giặt thảm văn phòng

Nhưng như thế vẫn chưa đủ, nếu chỉ loại bỏ bụi thì đâu đấy nhất định sẽ nghe mùi thối từ thảm, do vậy phải cần đến công đoạn giặt thảm văn phòng. Ở dịch vụ vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp, họ sẽ có máy giặt thảm nên việc hoàn tất cũng khá nhanh chóng, không cần phải gỡ thảm ra nhưng vẫn có thể làm sạch sâu. Dùng máy giặt thảm chuyên dụng, nó sẽ có cơ chế phun chất tẩy rửa và dung dịch hương thơm lên thảm, sau đó sẽ làm khô và trả lại một tấm sàn thơm mát sạch sẽ

Kết luận

Đến đây cũng có thể nói là hoàn thành quá trình vệ sinh công nghiệp rồi đấy. Tùy vào nơi vệ sinh khác nhau mà có thể có những công việc phát sinh thêm nhưng đa số không nhiều. Mong là qua bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn tổng quá hơn về dịch vụ vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp đang rất phổ biến hiện nay.

Mọi thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ SÀI GÒN XANH

Địa chỉ: A21 Cư xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P.17, Q. Gò Vấp. Tp.HCM

Hotline: 0981.50.50.69 – 0389 258 258

Email: vscnsaigonxanh@gmail.com

Website: https://vesinhcongnghiepsaigonxanh.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/vesinhcongnghiepSGX/

 

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận