CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ SÀI GÒN XANH

Thuê dịch vụ vệ sinh nhà xưởng hay tạp vụ nội bộ tốt hơn? 

Để môi trường nhà xưởng sản xuất luôn được đảm bảo hoạt động. Được thông thoáng, sạch sẽ. Nhiều doanh nghiệp sản xuất đã ưu tiên thuê dịch vụ vệ sinh nhà xưởng. Thế nhưng cũng không ít đơn vị sở hữu riêng nhân viên vệ sinh nội bộ. Vậy, dich vụ vệ sinh nhà xưởng hay nhân viên tạp vụ nội bộ. Đâu sẽ là sự lựa chọn tối ưu hơn dành cho doanh nghiệp ?

So sánh về nhân viên tạp vụ nội bộ hay sử dụng dịch vụ vệ sinh

Sử dụng tạp vụ nội bộ:

Việc tuyển dụng tạp vụ vệ sinh nội bộ để làm vệ sinh. Tất nhiên sẽ tốn chi phí ban đầu thấp hơn so với sử dụng dịch vụ vệ sinh nhà xưởng. Họ sẽ là những người trực tiếp được lựa chọn. Nên doanh nghiệp bạn sẽ nắm được các thông tin cơ bản của nhân viên. Ngoài ra, bạn cũng sẽ là người quản lý trực tiếp. Vì thế việc phân công và thỏa thuận giờ giấc cũng linh hoạt hơn.

Rủi ro:

Tuy có những ưu điểm trên nhưng việc sử dụng tạp vụ nội bộ lại gặp rất nhiều rủi ro. Nhân viên vệ sinh tự thuê vào có khả năng nghỉ việc không báo trước. Bạn lại phải tốn nhiều thời gian để tuyển dụng nhân viên khác thay thế. Chuyên môn nghiệp vụ của nhân viên vệ sinh tự tuyển dụng sẽ không như mong muốn. Bạn lại phải bỏ thêm thời gian để đào tạo và hướng dẫn.

Không những thế bạn còn phải đối mặt với các rủi ro và bất lợi như sau:

   – Nhân viên tạp vụ vệ sinh nhà xưởng tự tuyển dụng thường có ý thức trách nhiệm chưa cao.

   – Khi xảy ra mất mát, hư hỏng tài sản tại khu vực vệ sinh. Sẽ khó để có thể quy trách nhiệm đền bù.

   – Mất thêm nhân sự và thời gian để chấm công và quản lý họ.

   – Mất thêm chi phí mua sắm đồng phục hay trang thiết bị vệ sinh. Chi phí BHXH, BHYT, BHTN và các chế độ khen thưởng lễ tết.

   – Lo lắng và mất thời gian, ảnh hưởng đến những công việc chính khác. Vì phải liên tục tuyển dụng, đào tạo lại.

Ảnh: dịch vụ vệ sinh nhà xưởng

Doanh nghiệp nên sử dụng nhân viên tạp vụ nhà xưởng nội bộ hay thuê dịch vụ bên ngoài?

Theo như những điều VSCN Sài Gòn Xanh cung cấp. Về cơ bản doanh nghiệp có thể nhìn  thấy rằng nhân viên vệ sinh nhà xưởng là công việc có độ khó cao. Mặc dù xét về tính chất công việc, thì đây là những công việc chân tay lao động thông thường.

Tuy nhiên, công việc vệ sinh nhà xưởng cũng cần nhân viên có khả năng vận dụng kinh nghiệm. Kỹ thuật chuyên môn. Đã được đào tạo bài bản và khả năng giao tiếp phục vụ khách hàng tốt. Vấn đề là chủ doanh nghiệp nhà xưởng thường khá phân vân. Không biết nên chọn nhân viên tạp vụ vệ sinh nội bộ phục vụ lâu dài. Hay những nhân viên được thuê từ dịch vụ vệ sinh bên ngoài thì sẽ tốt hơn? Hãy cùng VSCN Sài Gòn Xanh phân tích về điều này. Những sự đánh giá và so sánh tốt nhất đều đưa ra trong vấn đề này.

Thuê nhân viên tạp vụ nội bộ:

Nếu chọn thuê nhân sự  vệ sinh nội bộ, chủ doanh nghiệp nhà xưởng phải mất nhiều thời gian. Cùng các chi phí tuyển dụng. Vì vậy VSCN Sài Gòn Xanh đánh giá việc thuê nhân viên tạp vụ nội bộ. Sẽ là một điều khá mất nhiều thời gian. Gây ra nhiều khó khăn hơn cho chủ doanh nghiệp nhà xưởng.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn phải đầu tư nhiều trang thiết bị vệ sinh. Nếu quy mô nhà xưởng của doanh nghiệp lớn. Thì chi phí phải bỏ ra cho nhân viên hàng tháng. Ưu điểm của việc thuê tạp vụ vệ sinh nội bộ. Sẽ giúp cho nhà xưởng yên tâm hơn. Về độ tin cậy cũng như dễ phân công công việc vệ sinh linh hoat. Thế nhưng xét về tính hiệu quả và tiết kiệm chi phí lâu dài thì lại không tốt.

Thuê nhân viên tạp vụ nhà xưởng từ dịch vụ bên ngoài:

Mặc dù vẫn còn nhiều chủ doanh nghiệp nhà xưởng hoài nghi về chất lượng của dịch vụ vệ sinh bên ngoài. Thế nhưng hiện nay việc thuê nhân viên tạp vụ vệ sinh từ các đơn vị bên ngoài. Đang được xem là giải pháp làm sạch cấp tốc để bạn chủ nhà xưởng yên tâm hơn.

Bên cạnh đó, họ có thể giúp bạn giải quyết được những vấn đề bài toán lao động. Chất lượng chuyên môn nhân viên vệ sinh khi xử lý vấn đề vệ sinh. Đơn vị vệ sinh cũng sẽ đảm bảo trách nhiệm khi nhân viên vệ sinh gây ra thiệt hại. Và duy trì sự hỗ trợ lâu dài với doanh nghiệp thông qua dịch vụ chăm sóc khách hàng. Bạn có thể thuê trọn gói dịch vụ kèm thêm những vật dụng để vệ sinh tốt hơn.

Ảnh: dịch vụ vệ sinh nhà xưởng

Lời kết

Dịch vụ cho thuê tạp vụ vệ sinh nhà xưởng đến từ VSCN Sài Gòn Xanh luôn luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất. Cho dù là quy mô nhà xưởng lớn hay nhỏ. Với kinh nghiệm thực tế nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực vệ sinh. Đặc biệt là trong lĩnh vực cung cấp nhân sự tạp vụ vệ sinh nhà xưởng. VSCN Sài Gòn Xanh có đầy đủ những thế mạnh cốt lõi. Chúng tôi sẽ giúp chủ doanh nghiệp khắc phục được nhược điểm vệ sinh cần thiết.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ SÀI GÒN XANH

Địa chỉ: A21 Cư xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp. Tp.HCM

Hotline: 0979 220 223 – 0389 258 258

Email: vscnsaigonxanh@gmail.com

Website: https://www.vesinhcongnghiephcm.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/vesinhcongnghiepSGX/

 

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận