CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ SÀI GÒN XANH

Tại sao cần đến dịch vụ vệ sinh bệnh viện định kỳ

Bệnh viện là môi trường dễ bị lây bệnh nhất, nơi đặc biệt được xem trọng vấn đề vệ sinh, một môi trường sạch sẽ giúp tránh được nguy cơ lây nhiễm bệnh, sẽ tăng thêm uy tín, chất lượng của bệnh viện. Vệ sinh bệnh viện sạch sẽ đòi hỏi sự tỉ mỉ, siêng năng và khoa học và không làm ảnh hưởng đến công việc của bệnh viện.

Vì thế dịch vụ vệ sinh bệnh viện ngày càng được lựa chọn bởi yêu cầu của chất lượng vệ sinh rất cao. Với khâu vệ sinh được thực hiện một cách nhanh chóng và gọn gàng, đáp ứng được yêu cầu về diệt khuẩn và an toàn vệ sinh, đem lại cho bệnh viện một môi trường an toàn, sạch sẽ giúp bảo vệ sức khỏe bệnh nhân, chống nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh nguy hiểm.

Dịch vụ vệ sinh bệnh viện

Dịch vụ vệ sinh bệnh viện là yếu tố quan trọng trong phòng tránh lây nhiễm chéo tại các phòng bệnh, khu vực làm việc và các phòng ban khác nhau.

Dịch vụ vệ sinh bệnh viện có ý nghĩa quan trọng trong việc đảm bảo môi trường làm việc không độc hại cho đội ngũ y bác sĩ và công nhân viên bệnh viện, giúp nâng cao sức khỏe của mọi người.

Do hoạt động của bệnh viện liên tục không được nghỉ và có nhiều nguồn lây nhiễm bệnh nên cần phải được lau nhà, thay rác, làm sạch thường xuyên nhiều lần trong một ngày một cách nhanh chóng và gọn gàng với hóa chất tẩy rửa chuyên dụng. Công ty chúng tôi hoàn toàn đáp ứng được các nhu cầu vệ sinh của bệnh viện

Tại sao cần đến dịch vụ vệ sinh bệnh viện định kỳ?

Với nhu cầu thiết yếu của cuộc sống xã hội, cùng với nhiều các công trình bệnh viện, trạm y tế càng ngày được mở rộng hơn về diện tích. Trang thiết bị được lắp đặt đầy đủ và nhiều hơn so với trước kia. Hệ thống các phòng ban cũng được thiết kế xây dựng để phù hợp với nhu cầu của xã hội. Chính vì vậy nhu cầu của việc lau dọn, vệ sinh bệnh viện trở nên khó khăn và cần thiết hơn bao giờ hết. Với đại đa số những bệnh viện lớn thì việc sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp là thiết yếu.

Theo thống kê cho thấy hiện nay, nhiễm khuẩn bệnh viện là một trong các nguyên nhân hàng đầu đe dọa sự an toàn của người bệnh, người thăm thân và đội ngũ bác sĩ. Xuất phát từ môi trường, những người hoạt động trong bênh viện khi bị nhiễm khuẩn tại bệnh viện đã làm tăng tỉ lệ người bệnh tử vong, tăng biến chứng, tăng ngày nằm điều trị, tăng lượng kháng sinh sử dung, tăng sự kháng thuốc của vi rút. Do đó bệnh viện cần được vệ sinh hàng ngày theo định kỳ, để làm được điều đó cần phải thuê tới dịch vụ vệ sinh bệnh viện định kỳ.

Các gói của dịch vụ vệ sinh bệnh viện chia thành:

Phân theo khu vực: Tùy theo mức độ lây nhiễm mà khu vực cần làm vệ sinh được chia thành

- Khu vực công cộng bên ngoài: Khu vực sân vỉa hè, vành đai xung quanh bệnh viện, khu vực để xe, lối ra vào,...

- Khu vực bên trong: lối vào chính, sảnh chính, hành lang, thang máy, khu vực ngồi chờ lấy xét nghiệm, khu vực ngồi chờ bệnh nhân,...

- Khu vực lây nhiễm thấp: Khu vực các phòng khối hành chính, phòng kỹ thuật, phòng khám, phòng y bác sĩ, nhà thuốc,...

- Khu vực lây nhiễm cao: Khu cấp cứu, phòng sanh, phòng mổ, phòng hồi sức, phòng chăm sóc đặc biệt, phòng bệnh nhân, khu xét nghiệm, X quang

Làm sạch từ khu vục sạch đến khu vực dơ, từ trên xuống, từ trong ra.

Sử dụng dụng cụ riêng cho từng khu vực.

Dùng hoá chất vệ sinh đúng theo hướng dẫn.

Cần làm sạch ngay mỗi khi phòng bị dơ.

Nhân viên vệ sinh phải mang bảo hộ theo quy định. Không làm vệ sinh ở buồng bệnh khi có nhân viên y tế đang thực hiện các kỹ thuật thăm khám và điều trị.

Các bước vệ sinh bệnh viện

-         Quét & thu gom rác đổ đúng nơi quy định. Rác ở nhiều khu vực khác nhau.

-         Lau sàn nhà: Lau ướt và sau đó duy trì lau khô trở lại (Sử dụng cây đẩy bụi, đẩy rác, đẩy khô ).

-         Vệ sinh toilets.

-         Vệ sinh khu vực công cộng & lối đi chung.

-         Vệ sinh văn phòng làm việc các bác sĩ, y tá, hộ lý.

-         Vệ sinh các phòng bệnh nhân.

-         Phân loại rác thải đổ đúng nơi, vệ sinh thùng đựng rác.

-         Lau cửa kính.

-         Vệ sinh cầu thang.

-         Vệ sinh bãi giữ xe, căn tin …

-         Cần lưu ý các điểm sau: Vệ sinh hàng ngày, vệ sinh định kỳ, vệ sinh một lần.

Công cụ dụng cụ và hóa chất để vệ sinh bệnh viện

– Máy móc, công cụ dụng cụ làm sạch bện viện: Máy chà sàn, máy giặt thảm, máy hút bụi, máy thổi khô sàn thảm,… Và các dụng cụ vệ sinh khác: gạt kính, khăn lau, giỏ vắt, chổi,…

– Hóa chất vệ sinh: Hóa chất lau sàn, lau kính,… và các hóa chất làm sạch chuyên dụng khác. Hóa chất được sử dụng là những hóa chất chuyên dụng được nhập khẩu uy tín, có tác dụng tẩy sạch và giữ độ sạch bóng, thơm lâu, không gây hại cho không gian sống của con người.

Dịch vụ vệ sinh bệnh viện của Sài Gòn Xanh

Tại SGX chúng tôi dịch vụ vệ sinh bệnh viện sẽ được làm theo quy trình như sau:

  Bước 1 : Sau khi nhận được yêu cầu cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp của đơn vị bệnh viện. Công ty chúng tôi sẽ cử nhân viên đến khảo sát thực tế và báo giá cho quý khách.

   Bước 2 : Nếu quý khách chấp nhận báo giá và sử dụng dịch vụ, công ty sẽ tiến hành kí hợp đồng với quý khách. Trong vòng 5 giờ sau khi hoàn tất việc khảo sát công ty chúng tôi sẽ thông báo giá cho quý khách theo từng hạng mục hoặc trọn gói.

   Bước 3: Nghiệm thu và bàn giao công trình cho quý khách.

   Bước 4 : Bàn giao giấy tờ, chứng từ liên quan trong hợp đồng, Thanh toán và quyết toán hợp đồng.

Trải qua nhiều năm nhận được sự tín nhiệm của nhiều đơn vị khách hàng hài lòng đến dịch vụ vệ sinh bên SGX chúng tôi. Chúng tôi tự tin đảm bảo mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho quý khách.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ SÀI GÒN XANH

Địa chỉ: A21 Cư xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp. Tp.HCM

Hotline: 0979 220 223 – 0389 258 258

Email: vscnsaigonxanh@gmail.com

Website: https://vesinhcongnghiepsaigonxanh.com/

Fanpage: https://bit.ly/34Z8QHn

 

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận