CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ SÀI GÒN XANH

Quy trình tạp vụ vệ sinh bệnh viện – đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh bệnh viện tốt nhất

Dịch vụ vệ sinh bệnh viện ngày càng được quan tâm nhiều bởi hiệu quả của chất lượng làm sạch rất cao. Vì bệnh viện được biết đến là một không gian sạch sẽ, trong lành để đảm bảo môi trường tốt nhất cho sự phục hồi của bệnh nhân. Mà bệnh viện, các trung tâm y tế lại là môi trường dễ bị lây lan bệnh nhất.

Vì thế, quá trình vệ sinh bệnh viện sạch sẽ thường xuyên là công việc bắt buộc và khắt khe cao. Ngoài ra, tại đây, người đi qua lại liên tục, đông đúc nên quy trình vệ sinh cần nhanh gọn, đảm bảo duy trì được sạch sẽ tuyệt đối cho môi trường. Sài Gòn Xanh muốn chung tay mang đến một một môi trường hồi sức đảm bảo nhất để bệnh nhân nhanh chóng phục hồi bằng dịch vụ bậc nhất của chúng tôi - dịch vụ vệ sinh bệnh viện.

Khái niệm vệ sinh bệnh viện 

 Bệnh viện phải là một khu vực đặc thù cần đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người trong đến khám, chữa bệnh, thăm nom và làm việc, cũng như cho cộng đồng xung quanh. Do vậy, tiến hành vệ sinh môi trường trong bệnh viện vô cùng quan trọng và cần thiết không thể thiếu.

1) chuyên môn của nhân viên vệ sinh bệnh viện

  Bệnh viên là mội trường đặc thù, nơi ẩn nấp các mầm bệnh nên rất dễ phát tán nếu nhân viên vệ sinh thiếu chuyên môn vệ sinh môi trường này.

  Nhân viên vệ sinh bệnh viện sẽ được đào tạo kĩ lưỡng trước khi đi vào làm việc. Chúng tôi cung cấp các khóa học đào tạo bài bản liên quan đến nghiệp vụ chuyên môn, ứng dụng các máy móc công nghệ kĩ thuật vào dịch vụ, và cả kĩ năng ứng biến thực tế. Sài Gòn Xanh tiến hành giám sát chặt chẽ trong suốt quá trình nhân viên thực hiện công việc, đảm bảo hiệu quả khách hàng mong muốn.

2) công cụ, dụng cụ và hóa chất vệ sinh bệnh viện

- Máy móc, công cụ thiết bị vệ sinh bệnh viện được Sài Gòn Xanh chuẩn bị đầy đủ như các máy móc công nghiệp, máy chà sàn, hút bụi, máy thổi khô...

 - Hóa chất vệ sinh:

Hóa chất lau sàn, lau kính, … và các dung dịch tẩy rửa làm sạch chuyên dụng khác. Hóa chất được Sài Gòn Xanh sử dụng là những dung dịch tẩy rửa chuyên dụng được nhập khẩu hoặc đã được bộ Y Tế cấp phép, có tác dụng làm sạch và giữ độ sạch bóng, thơm lâu, không tác động cho môi trường sống của con người.

Cách thực hiện

- Bước 1: chuẩn bị đủ máy móc vệ sinh, khử khuẩn (thùng/xô chứa dung dịch khử khuẩn, giẻ lau, cây lau sàn…) sử dụng chuyên biệt phương tiện cho các vị trí cách ly (hành chính, buồng bệnh cách ly, khu vệ sinh, khu xử lý dụng cụ, đồ vải…).

- Bước 2: Những nhân viên vệ sinh bệnh viện sử dụng các phương tiện PHCN theo đúng nguyên tắc trước khi vào khu vực cách ly và trong suốt quá trình thực hiện vệ sinh, khử khuẩn bề mặt môi trường đặc thù của khu cách ly.

- Bước 3: Lau ẩm và thu dọn rác thải vào các bao và thùng đựng rác thải lây nhiễm theo chuẩn quy định trước khi lau khử khuẩn.

- Bước 4: Tiến hành lau khử khuẩn thường xuyên bằng hóa chất khử khuẩn với nồng độ theo hướng dẫn và để khô 10 phút và vệ sinh lại bằng nước sạch tránh hoá chất tồn lưu ảnh hưởng tới bệnh nhân Tần suất vệ sinh ở tất cả các bề mặt trong khu vực cách ly ít nhất là 2 lần/ngày và khi có yêu cầu. Áp dụng chuẩn xác quy trình vệ sinh 2 xô (một xô nước sạch, một xô dung dịch khử khuẩn) và mỗi lần vệ sinh là một giẻ sạch, không giặt lại trong các xô, mỗi giẻ lau không quá 20 m2.

Khi vệ sinh cần phải chú ý:

+      Với các bề mặt thường xuyên có tiếp xúc cần làm sạch và tiến hành khử khuẩn ngay sau mỗi lần sử dụng hay có tiếp xúc gần.

+      Làm sạch triệt để ngay và lau lại bằng dung dịch khử khuẩn mỗi khi thấy bề mặt có dính máu, dịch tiết, phân, chất nôn của người bệnh. Thời gian hóa chất tiếp xúc với bề mặtt môi trường ít nhất 10 phút.

- Bước 5: Thu gom các dụng cụ sau khi vệ sinh bệnh viện để làm sạch và khử khuẩn trước khi đưa chúng ra khỏi khu vực buồng bệnh cách ly. Bao gồm chất thải phải được tập kết ở , giẻ lau cho vào túi đựng riêng biệt chuyển xuống nhà giặt.

- Bước 6: Nhân viên vệ sinh cởi bỏ trang phục bảo hộ và vệ sinh tay bằng dung dịch xà phòng ngay sau khi kết thúc công việc vệ sinh bệnh viện.

Tổng vệ sinh bệnh viện luôn là một trong những gói dịch vụ được Công ty vệ sinh Công nghiệp Sài Gòn Xanh cam kết hiệu quả và thực hiện đảm bảo đó một cách hoàn toàn nhất để có thể mang lại một dịch vụ Tổng vệ sinh bệnh viện chất lượng nhất.

Mọi thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ SÀI GÒN XANH

Địa chỉ: A21 Cư xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P.17, Q. Gò Vấp. Tp.HCM

Hotline: 0981.50.50.69 – 0389 258 258

Email: vscnsaigonxanh@gmail.com

Website: https://vesinhcongnghiepsaigonxanh.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/vesinhcongnghiepSGX/

 

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận