CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ SÀI GÒN XANH

Mẹo đánh bóng xe ô tô tại nhà chuyên nghiệp như chuyên gia

Với mỗi chủ sở hữu xe ô tô đều mong muốn xe của mình luôn sáng bóng và sạch sẽ như mới mua, không bị trầy xước. Nhưng trên thực tế điều này là không thể tránh khỏi, bởi quá trình ô tô di chuyển nhiều nên việc trầy xước là khả năng cao sẽ xảy ra. Bài viết dưới đây, Sài Gòn Xanh sẽ chia sẻ mẹo đánh bóng xe ô tô tại nhà chuyên nghiệp như chuyên gia, giúp bạn trực tiếp tự chăm sóc xe ô tô ngay tại nhà.

Quy trình đánh bóng xe ô tô tại nhà

 Bạn muốn tự tay chăm sóc chiếc xe ô tô của mình tại nhà, đồng thời giúp tiết kiệm chi chí đi sửa ở ngoài? Để chăm sóc xe an toàn,  làm sơn xe sáng bóng hiệu quả bạn hãy tham khảo quy trình chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Đầu tiên, hãy chuẩn bị nhũng dụng cụ chuyên dụng để làm sơn xe sáng bóng:

Bạn cần chuẩn bị tối thiểu các dụng cụ dưới đây, để tránh tình trạng đánh bóng sơn xe không hiệu quả.

 • Mút hoặc khăn lau
 • Máy đánh bóng
 • Chất đánh bóng kim loại và nhựa
 • Các dụng cụ chuyên làm bóng khác nếu bạn có điều kiện

Làm vệ sinh sạch ô tô lần 1

 • Đầu tiên, bạn nên chọn một nơi thông thoáng rộng rãi trong nhà để tiến hành vệ sinh, rửa sạch ô tô. Bạn cần làm sạch những vết xước trướ khi đánh bóng lại để đạt hiệu quả cao hơn.  
 • Rửa kĩ xe và không cần sấy khô. Nên rửa sạch tránh những vết sơn, mạt kim loại còn sót lại dẫn đến quá  trình làm sơn xe sáng bóng lúc sau bị hạn chế

Tiến hành đánh bóng lần 1

 •  Sử dụng một lượng hóa chất vừa đủ thấm vào miếng mút sạch và tiến hành đánh bóng khi bề mặt xe còn hơi ẩm. Lưu ý bật máy xe ô tô khi làm sơn xe sáng bóng nên mở ở tốc độ trung bình, giữ cho trục quay song song với bề mặt xe, và tránh các vết xoáy.
 • Sử dụng lực không đổi tiến hành đánh bóng trên toàn bộ bề mặt bạn muốn làm sơn xe sáng bóng. Khi hóa chất được hấp thụ vào sẽ khiến bề mặt sáng hơn và bạn có thể nhìn thấy rõ.

Vệ sinh miếng mút, bọt biển

 •  Trong quá trình vệ sinh, bạn nên dừng lại và rửa hoặc thay miếng mút sạch khác để tiếp tục đánh bóng cho những lần kế đến.
 • Cạnh mép ngoài xe quá trình đánh bóng sẽ khó khăn hơn so với khu vực bề mặt trung tâm, bạn càn tiến hành đánh bóng và di chuyển máy nhanh hơn, tạo ma sát nhiều hơn.
 • Có thể trực tiếp dùng tay dánh bỏng ở những khu viền nổi phức tạp như logo, cần gạt, gương....

Làm vệ sinh sạch xe ô tô lần 2

 • Sau khi hoàn tất việc làm sơn xe sáng bóng ở lần 1, tiến hành vệ sinh và rửa sạch dụng cụ. Trực tiếp rửa xe bằng tay. Lưu ý lần này cần phải sấy khô xe hoặc dùng khăn khô lau đến khi khô.

 Thực hiện đánh bóng bằng sáp

 •  Dùng sáp để che những vết xoáy và cả những khuyết điểm lồi lõm, xước ...trên bề mặt còn lại.
 • Gắn một miếng mút sạch vào một máy xoay đánh bóng và sủ dụng lực máy trung bình để truyền sáp lên xe, chuyển động theo nguyên tắc lùi lại và áp suất ổn định.
 • Bạn có thể dùng sáp hoặc kem, hoặc dung dịch đánh bóng bề mặt sơn ô tô chuyên dụng nhé!

Kiểm tra lại các khu vực đánh bóng và hoàn thành

 • Trong khi đợi sáp được sấy khô, bạn có thể đi làm sạch những khu vujec khác như cửa ô tô, bên trong xe bằng khăn mềm...
 •  Tiến hành áp dụng sơn cảm ứng cho chip và những chỗ sơn bị chầy xước kéo dài. Sau đó hãy di chuyển xe ra chỗ ánh nắng để kiểm tra lớp sơn xe sáng bóng hay chưa nhé!

Các lưu ý để làm sơn xe sáng bóng?

Sơn xe rất khó có thể giữ mới và bền như lúc mới mua, và chi phí sơn xe lại cũng thực sự đất. Hãy lưu ý những điều dưới đây để làm sơn xe sáng tốt nhất!

 1. Nên thử trước với những phụ tùng cũ để quen tay.
 2. Trong lúc vệ sinh rửa xe, với những vị trí bị xước bạn nên thực hiện nhẹ tay hơn. Để ý xem bề mặt xe có mạt kim loại nào không, tránh việc kéo dê từ vị trí này qua vị trí khác làm xước nhiều hơn
 3.  Lựa chọn phớt đánh bóng thích hợp với máy đánh bóng của bạn
 4. Trong quá trình đánh bóng không nên sử dụng áp lực quá lớn, nên ổn định và trung bình di chuyển máy
 5. Trong quá trình đánh bóng, hãy để ý đến sự nóng ấm của lớp sơn, đảm bảo sơn bóng sáng
 6. Nên dùng khăn hoặc mút sạch cho các bước khác nhau
 7. Sau khi đánh phớt, bạn bắt buộc phải bảo dưỡng sơn để làm lớp sơn sáng bóng lâu dài

Vừa rồi công ty vệ sinh công nghiệp Sài Gòn Xanh đã chia sẻ cho bạn mẹo làm lớp sơn sáng bóng ngay tại nhà chuyên nghiệp. Nếu bạn không đủ dụng cụ đánh bóng hoặc không biết đánh bóng, đừng lo, hãy liên hệ với chúng tôi để chúng tôi hỗ trợ bạn nhé!

Mọi thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SÀI GÒN KẾT NỐI

Địa chỉ: 60 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Điện Thoại : 0979 220 223 (Ms. Hoa)

Website: https://saigonketnoi.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/saigonketnoi.vn/

Email: saigonketnoi20@gmail.com

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận