CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ SÀI GÒN XANH

Vệ sinh trường học cần lưu ý những gì?

Trường học vừa là môi trường học tập, vui chơi nên những vết bẩn xuất hiện nhanh, nhiều lần là điều không thể tránh khỏi. Không giống như quá trình làm vệ sinh duy trì tòa nhà, văn phòng hay trong các trung tâm thương mại, việc dọn vệ sinh trường học cần có những nguyên tắc vệ sinh riêng để hạn chế tối đa tới quá trình học tập, vui chơi, tạo môi trường lành mạnh cho trẻ. 

Khi làm công tác vệ sinh trong khu vực trường học, việc thực hiện đầy đủ các hạng mục vệ sinh theo đúng quy trình là điều cực kỳ quan trọng. Nó giúp công tác vệ sinh diễn ra nhanh và đạt hiệu quả hơn. Tuy nhiên có một số điểm cần lưu ý khi làm vệ sinh trong trường học, hãy cùng Công ty vệ sinh Sài Gòn Xanh tìm hiểu nhé!

Những lưu ý khi vệ sinh trường học

Vết bẩn xuất hiện nhiều ở khu vực trường học hơn những nơi khác, nó đến từ chính quá trình vui chơi, nô đùa của trẻ. Vết bẩn có thể ở hành lang, trong các lớp học hoặc ở cả những khu vực khác nữa.

Ngoài việc thực hiện công tác vệ sinh duy trì, nhân viên vệ sinh cần có kế hoạch vệ sinh kiểm tra để phát hiện và xử lý những vết bẩn kịp thời. Vệ sinh sân trường, hành lang hay khu vui chơi chính là những nơi cần thường xuyên kiểm tra. Việc dọn vệ sinh trường học đôi khi phải tiến hành nhiều lần hơn những môi trường khác thì mới có thể giúp mọi thứ luôn được sạch sẽ.

Chú ý dọn dẹp vệ sinh định kỳ hàng ngày

Rác, bụi bẩn thường xuyên xuất hiện, việc dọn dẹp vệ sinh định kỳ hàng ngày rất quan trọng. Đặc biệt là sân trường thường là nơi có diện tích lớn nhất và sẽ mất nhiều công sức hơn trong quá trình làm công tác vệ sinh. Thế nhưng việc chú ý quét dọn hàng ngày chính là các tốt nhất để bảo vệ sân trường khỏi lá cây, rác, bụi bẩn,…

Vệ sinh khu vực sân trường

Khu vực sân trường là không gian mở với thiết kế khá nhiều cây xanh để giữ không khí luôn mát mẻ, trong lành. Chính vì thế việc chăm sóc cảnh quan khu vực sân trường rất quan trọng. Ngoài việc quét dọn, nhặt rác khi lên kế hoạch vệ sinh thông thường, nhân viên vệ sinh cần đặc biệt chú ý tới việc chăm sóc cảnh quan khu vực này. 

Vệ sinh duy trì khu vực vệ sinh

Nhà vệ sinh vẫn luôn là “điểm nóng” cần đặc biệt chú ý trong công tác vệ sinh duy trì. Đảm bảo nhà vệ sinh luôn được sạch sẽ, khô ráo, hạn chế tối đa nguy cơ gây mùi là những yếu tố không dễ để đảm bảo. Nhất là trong môi trường như trường học, số lượng học sinh, sinh viên nhiều, việc đảm bảo duy trì các yếu tố vệ sinh càng khó hơn.

Nếu quá trình làm vệ sinh khu vực này không tốt, ngoài những yếu tố kể trên, nguy cơ phát sinh các loại bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe cũng tăng cao. Chúng có thể tới từ chính côn trùng gây hại hoặc môi trường ẩm ướt gây ra. Chính vì vậy trong quá trình lên kế hoạch vệ sinh và tiến hành làm việc, cần thường xuyên tiến hành vệ sinh tổng thể khu vực này. Chú ý phân chia nhân sự hợp lý, tránh để việc thiếu nhân sự ảnh hưởng tới quá trình làm công tác vệ sinh.

Tổng kết lại, khi làm công tác vệ sinh trường học cần đặc biệt chú ý tới thời gian vệ sinh cũng như chú ý chăm sóc cảnh quan chung. Ngoài ra cần làm đúng nguyên tắc cơ bản cũng như quy trình vệ sinh. Có như vậy, công tác vệ sinh duy trì mới có thể diễn ra nhanh, đạt hiệu quả cao, giúp cảnh quan luôn được sạch sẽ, trong lành. Đó là một số lưu ý mà HouseCare Việt Nam muốn gửi tới các bạn khi làm công tác vệ sinh duy trì. Chúng tôi hy vọng những chia sẻ đó có thể giúp ích các bạn trong quá trình vệ sinh duy trì tại trường học.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ SÀI GÒN XANH

Cam kết mang chất lượng và sự uy tín. Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc, hỗ trợ kinh nghiệm và đưa ra giải pháp vận chuyển từ các chuyên viên kinh nghiệm tại Sài Gòn Xanh.

Địa chỉ: A21, Cư Xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P. 17, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Hotline: 0981 50 50 69 - 0389 258 258

Email: vscnsaigonxanh@gmail.com

 

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận