CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ SÀI GÒN XANH

Vệ sinh phần thô và phần tinh sau xây dựng

Công việc vệ sinh sau xây dựng chia làm hai phần, phần thô và phần tinh. Trong đó phần tinh là bước quan trọng nhất vì đó là công việc làm sạch
Vệ sinh công nghiệp sau xây dựng là một công việc vô cùng quan trọng đối với các nhà thầu trước khi bàn giao công trình, và cũng rất quan trọng đối với các chủ đầu tư trước khi đưa công trình vào sử dụng, vậy Quy trình vệ sinh sau xây dựng được thực hiện như thế nào? Công tác chuẩn bị thực hiện vệ sinh công nghiệp
Quy trình dọn dẹp vệ sinh sau xây dựng
1.    Dọn sạch rác thải xây dựng sau khi công trình vừa được xây xong. Các vật liệu này được quét, gom gọn cho vào các bao mang đến điểm tập kết rác.
2.    Kiểm tra vệ sinh hệ thống điện, ống nước, tránh tình trạng tắc nghẽn khi sử dụng của chủ nhà.
3.    Dọn sạch và hút bụi, làm thoáng không khí trong phòng trước kho công trình được bàn giao, đưa cho chủ nhà sinh sống, làm việc.
4.    Làm sạch sàn đá, chà ron, đánh bóng các viền cửa, vách ngăn
Quy trình vệ sinh công trình gồm 2 bước cơ bản: Phần tinh và phần thô
Vệ sinh phần thô:
Là bước cơ bản trước khi tiến hành làm phần tinh vệ sinh công nghiệp bao giờ cũng phải dọn phần thô, đây là phế thải của quá trình xây dựng bỏ lại sau khi họ rời khỏi công trình.
Vệ sinh phần tinh:
Vệ sinh phần tinh công trình là tiến hành làm sạch sâu các chi tiết công trình. Vệ sinh phần tinh muốn sạch và nhanh chóng bạn nên chú ý vệ sinh lần lượt. Vệ sinh từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, từ trái qua phải từng tầng, từng phòng.
Vệ sinh hút bụi sàn nhà công trình sau xây dựng


Các bước vệ sinh phần tinh công trình sau xây dựng lần lượt theo thứ tự như sau:
•    Làm sạch trần: Bình thường trần nhà sau khi xây dựng không bị bám bụi bẩn. Nhưng trần nhà thường có các loại đèn treo. Vì thế, bạn nên kê ghế cao, để lau chùi sạch sẽ các máng đèn.
•    Làm sạch tường: Sau khi làm sạch trần nhà, tường nhà là nơi bạn cần vệ sinh. Nếu tường nhà sử dụng gạch ốp tường, bạn lấy rẻ ẩm lau chùi vết bụi bẩn. Sau đó lau khô bằng khăn vải mềm và khô. Trên tường, có treo vật dụng, bạn cũng tiến hành lau lần lượt từ trên xuống dưới.
•    Làm sạch sàn nhà: Không giống như trần nhà và tường nhà. Sàn nhà sau khi xây dựng là nơi tập trung nhiều bụi bẩn nhất. Vì thế, đây là khu vực cần vệ sinh kỹ.
Bạn nên bắt đầu bằng việc hút bụi sàn nhà. Tiếp đó, tẩy sơn, xi, vữa vôi, keo và các vết bẩn bám trên bề mặt sàn. Bạn nên hút bụi, chà sàn bằng máy chuyên dụng sẽ nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn.
•    Vệ sinh kính trong – ngoài công trình sau xây dựng:
Kính ô cửa của công trình sau xây dựng thường dính sơn, vôi, ve trên bề mặt. Đầu tiên, bạn lấy giẻ mềm tẩm vào dung dịch chứa hóa chất tẩy rửa. Rồi nhẹ nhàng lau chùi các ô cửa kính bên trong bên ngoài. Sau tẩy rửa làm bong các vết bẩn, bạn lấy khăn mềm và khô lau lại. Bạn có thể dùng giấy báo để lau cửa giúp cửa kính sáng hơn.
Vệ sinh lau kính công trình sau xây dựng
Trong trường hợp công trình có nhiều cửa, bạn nên sử dụng dây đu. Dây đu giúp bảo vệ bạn an toàn khi lau các kính bề mặt ngoài.
•    Làm sạch cửa chính ra vào của các phòng
Cửa chính ra vào của phòng thường có kích thước lớn hơn cửa sổ. Cửa chính ra vào thường được làm bằng gỗ. Với công trình mới, sử dụng cửa chính mới sẽ ít bám bụi bẩn hơn. Nhưng nếu sử dụng cửa chính cũ, sẽ có rất nhiều vết bẩn.  Các vết bẩn thường bám trong ngóc ngách rất khó vệ sinh. Bạn có thể dùng máy hút bụi để hút sạch các vết bẩn.
•    Làm sạch cầu thang
Bạn có thể làm sạch cầu thang bằng cách lau chùi tay vịn cầu thang. Quét dọn, lau chùi cầu thang từ tầng trên xuống tầng dưới, từ bậc trên xuống bậc dưới.
Bạn lưu ý vệ sinh từ cao xuống thấp, từ trong ra ngoài
•    Vệ sinh nhà bếp
Tiến hành vệ sinh nhà bếp bạn nên lau sạch tủ bếp. Lau cả phần bên trong và bên ngoài. Lau bệ bếp, vòi nước, chậu rửa.
•    Vệ sinh nhà tắm
Tiến hành vệ sinh nhà tắm, bạn lau sạch gương, bồn rửa mặt, bồn cầu, lau cửa.


Tại sao nên chọn dịch vụ vệ sinh tại Sài Gòn xanh
•    Dịch vụ vệ sinh giúp thu gom rác và lau chùi sạch sẽ lượng bụi bẩn và phế phẩm thải ra hàng ngày, hàng giờ để công nhân viên có thể yên tâm làm việc nhằm nâng cao năng suất lao động cho doanh nghiệp.
•    Sử dụng thiết bị và hóa chất vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp như: máy chà sàn, máy hút bụi công nghiệp, máy phụ rửa áp lực lớn, máy thổi khô sàn thảm, hóa chất vệ sinh sàn, hóa chất tẩy dầu mỡ, hóa chất lau kính… đảm bảo vệ sinh sạch sẽ không gian sau xây dựng.
•    SÀI GÒN XANH chịu trách nhiệm cung cấp toàn bộ nhân công, thiết bị, dụng cụ và hoá chất làm sạch liên quan tới công việc mà SÀI GÒN XANH đảm nhiệm (trừ những hạng mục do khách hàng cung cấp).
•    SÀI GÒN XANH chịu trách nhiệm quản lý công việc với sự thoả thuận và chấp nhận của phía khách hàng, tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn để thực hiện công tác làm sạch hiệu quả.
•    SÀI GÒN XANH cung cấp đội ngũ nhân viên thành thạo nghiệp vụ làm sạch, được đào tạo chuyên nghiệp, nhân công luôn mặc đồng phục, đeo thẻ, đầu tóc gọn gàng.
•    SÀI GÒN XANH cung cấp danh sách nhân công làm việc tại nơi làm việc và thông báo trước những thay đổi về nhân sự cho khách hàng.
•    SÀI GÒN XANH cung cấp toàn bộ nhân công theo như thoả thuận hoặc có thể hơn nếu yêu cầu công việc cần phải bổ sung, ví dụ thay người nghỉ ốm, nghỉ phép năm mà không tính thêm một khoản chi phí nào.
•    SÀI GÒN XANH chịu trách nhiệm quản lý trực tiếp, giải quyết mọi vấn đề phát sinh, do đó sẽ tránh được những rủi ro có thể xảy ra cho khách hàng.
•    SÀI GÒN XANH thường xuyên tổ chức các lớp nâng cao nghiệp vụ cho công nhân vào thời gian phù hợp và không ảnh hưởng đến hoạt động của khách hàng.
 Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ SÀI GÒN XANH
Địa chỉ: A21 Cư xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp. Tp.HCM
Hotline: 0979 220 223 – 0389 258 258
Email: vscnsaigonxanh@gmail.com 
Website: https://vesinhcongnghiepsaigonxanh.com/
Fanpage: https://bit.ly/34Z8QHn

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận