CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ SÀI GÒN XANH

QUY TRÌNH VỆ SINH TỔNG THỂ

-   Khi vệ sinh công trình, nhà xưởng căn hộ ... thì chúng ta làm theo quy tắc "Từ trên cao xuống - Từ trong ra ngoài". để quá trình vệ sinh diễn ra xuyên suốt và không bị gián đoạn,

-   Vì vậy đối với tòa nhà hoặc nhà cao tầng thì cần vệ sinh từ trên xuống theo nguyên tắc kép. Sau đó chi tiết từ trong ra ngoài, khoanh vùng khu vực tránh việc vệ sinh phải lặp lại.

a/   Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng, thiết bị vệ sinh

-   Tập trung đầy đủ thiết bị, dụng cụ cần thiết để chuẩn bị vệ sinh.

-   Khoanh vùng khu vực cần vệ sinh. Phải vệ sinh theo kế hoạch đã được dự tính trước đó để đảm bảo tiến độ đã đặt ra.

b/   Vệ sinh làm sạch phần thô.

-   Bắt đầu công việc vệ sinh sau khi đã khoanh vùng vị trí cần làm, bắt đầu công việc vệ sinh thô (thu gôm rác thải, vật liệu sau khi xây dựng, vệ sinh những khu vực phải làm bằng tay nơi mà máy móc không thể hỗ trợ),

-   Quét sạch và gom cho vào bao, thùng và di chuyển tập trung lại một chỗ đúng nơi quy định theo tầng, hoặc khu vực.

-   Công việc vệ sinh thô chỉ thực hiện được khi đảm bảo rằng công tác vệ sinh làm sạch tại công trình đang thi công là đơn vị cuối cùng.

c/   Vệ sinh làm sạch phần tinh.

-   Sau khi đã vệ sinh sạch phần thô, ta bắt đầu tiến hành vệ sinh phần tinh, hay còn gọi là phần chi tiêt, vẫn nguyên tắc làm sạch kép "Từ trên xuống dưới - Từ trong ra ngoài "

-   Chúng ta tiến hành làm sạch từ những chi tiết nhỏ như vết sơn còn động lại trên sàn, kính, công tắc điện, lan can ... Sau khi làm tinh các hạng mục trong khu vực đã được khoanh vùng, ta bắt đầu tiến hành giai đoạn cuối làm sạch sàn.

-   Trước khi tiến hành công tác này ta nên chú ý thu gom các đồ dùng, dụng cụ, và chuyển sang khu vực cần làm sạch khác để chuẩn bị bắt đầu tiến hành làm khu vực mới. Sau đó chà và làm sạch sàn.

d/   Kiểm tra và bàn giao.

-   Sau khi công trình vệ sinh hoàn thiện, giám sát công trình cần phải đi kiểm tra thật kỹ theo đúng chất lượng chuyên môn và đảm bảo rằng nhân viên dưới sự quản lý đã làm tốt công việc và có thể bàn giao cho chủ đầu tư hoặc giám sát đại diện cho bên chủ đầu tư.

-   Hai bên ký biên bản nghiệm thu công trình theo từng hạng mục, từng giai đoạn.

A21, Cư Xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P. 17, Q. Gò Vấp, TP. HCM

ĐT : 0888 43 1239 - 0981 50 50 69

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận