CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ SÀI GÒN XANH

Quy trình vệ sinh công trình sau xây dựng tại SGX như thế nào?

 

Các bước vệ sinh công trình sau xây dựng được coi là công việc vô cùng quan trọng; đối với nhà thầu trước khi bàn giao hoặc đối với chủ đầu tư trước khi đưa công trình vào sử dụng.

Vậy quy trình vệ sinh công trình sau xây dựng tại SGX như thế nào. Hãy cùng mình điểm qua một số các lợi ích cũng như dịch vụ nhé.

Vệ sinh sau xây dựng là gì?

Đảm bảo khi nhắc đến thì các bạn cũng đã mường tượng ra rằng, đó là công việc như thế nào rồi đúng không. Công việc thì cũng không quá phức tạp, chỉ là thu gom rác thô/chà sàn/lau chùi/hút bụi trên các bề mặt vậy thôi.

Đó là những vật phẩm mà các người thợ sơn/thợ hồ/thợ điện khi thi công còn sót lại. Chúng ta sẽ dọn dẹp các phần đó và đánh bóng các bề mặt sàn, lau trần hoặc thậm chí là lau kính bên ngoài tòa nhà cao.

1. Các dịch vụ phải kể đến

-Thu gom rác thô và đổ rác

-Vệ sinh phòng ngủ, quét dọn trần nhà/tường

-Thay ga trải giường, vệ sinh phòng ngủ

-Vệ sinh nhà bếp

-Vệ sinh nhà tắm, lau sàn và làm thơm

-Lau sạch bụi bẩn trong phòng như tủ/kệ/đèn/cửa sổ/tivi/cửa kính.

-Lau sàn nhà bếp

-Tẩy uế bồn cầu/bồn rửa mặt/ngăn để giấy vệ sinh

-Vệ sinh nắp cống/vòi sen/van mởi nước

-Vệ sinh hành lang

-Vệ sinh đèn/công tắc đèn/cửa ra vào

2. Quy trình vệ sinh sau xây dựng

Những quy trình tại các đơn vị hoặc tổ chức vệ sinh, họ cũng có các quy trình của riêng họ. Mỗi nơi mỗi khác, nhưng nhìn chung thì đều quy tụ về các quy trình cơ bản như sau:

1 . Vệ sinh phần thô

Thu gom rác thải nổi và dọn dẹp trên các bề mặt đây chính là quá trình đầu tiên, chúng sót lại trong quá trình các công nhân xây dựng. Chúng cần được quét và thu rom thật gọn vào bao, các thùng giấy xếp thàng dạng miếng đem để một góc chung với chất thải nổi.

2. Vệ sinh phần tinh

Nói đến sự hoàn thiện của công trình thì đây là giai đoạn chính trong việc vệ sinh. Nó quyết định độ sạch của các bề mặt. Công việc này được chia thành 4 công đoạn khác nhau như:

3. Tẩy điểm:

Mục đích của tẩy điểm là tẩy các vết bẩn cứng đầu như sơn, keo dính, xi măng, rỉ sét. Còn sót lại trong quá trinh thi công của công trình.

Các vết bẩn tùy theo loại hóa chất mới có thể làm sạch được. Vì vậy, cần lựa chọn hóa chất một các phù hợp để tránh mất thời gian và còn không hiệu quả.

Khi thực hiện quy trình vệ sinh công trình sau xây dựng thì các bạn nên; lựa chọn hóa chất sao cho phù hợp với bề mặt gỗ. Chúng bám lên các bề mặt khác nhau rất nhiều nên cần phải xem xét kỹ trước khi làm nhé.

Trong công đoạn này các bạn cần chú ý đến các bề mặt tự nhiên như gỗ. Vì chúng rất dễ trầy, bạc màu, xước hoặc thậm chí là hỏng nếu sử dụng hóa chất sai và cọ xát lên bề mặt quá mạnh.

4. Làm sạch đồng bộ:

Công đoạn tẩy điểm đã hoàn thành thì công đoạn đồng bộ là công đoạn kế tiếp. Các nhân viên vệ sinh cần bắt đầu dọn dẹp trên bề mặt diện rộng bằng việc sử dụng máy chà sàn.

Dùng dung dịch chà sàn để loại bỏ lớp bụi còn in sâu trên bề mặt đá/gạch. Sau đó, dùng chổi hoặc khăn lau ẩm đối với bề mặt gỗ.

5. Loại bỏ hóa chất và nước còn sót lại:

Các hóa chất và nước lau sàn còn sót lại trên bề mặt cần được xử lý một cách triệt để. Chúng ta cần dùng máy hụt công nghiệp để hút các hóa chất trên bề mặt ( đối với môi trường rộng ).

Dùng cây lau sàn hoặc khăn để thấm nước và hóa chất ( đối với môi trường hẹp ).

6. Làm sạch bụi trên cao:

Khung kính và các bệ mặt bị dính keo, xi măng và sơn. Các bạn nên dùng hóa chất chuyên dùng để tẩy các chất như xi măng/sơn/keo

7. Làm sạch tường:

Tường là nơi tích tụ nhiều bụi nhất và chúng đã khô lại và rất cứng đầu. Thế nên hãy cọ rửa thật kỹ lương mọi loại vết bẩn có trên tường khi thực hiện các vấn đề bám trên bề mặt dưới sàn.

8. Làm sạch khung cửa, chân tường:

Các chi tiết nhỏ chúng ta cũng không thể bỏ qua, khi nói đến việc làm sạch thì cần không thể để sót khung cửa và chân tường.

9.  Quét/lau nhà và hút bụi

Việc cơ bản để làm sạch các công trình khi đã thi công xong thì quét/lau nhà, hút bụi là cơ bản nhất. Nếu muốn làm sạch một cách chuyên nghiệp. Đòi hỏi phải nắm vững các kiến thức về vận hành máy hút lau nhà, máy hút bịt và các hóa chất để tẩy rửa các loại bề mặt cần xử lý.

10.  Kiểm tra tổng thể toàn bộ công trình khi bàn giao:

Việc giám sát và kiểm tra các góc độ, sao cho đạt tiêu chuẩn vệ sinh mà chủ công trình đã bàn giao lại. Các bạn phải chắc chắn rằng các bề mặt đều được xử lý một cách hoàn thiện/sạch sẽ nhất có thể.

Khi sử dụng hình thức dịch vụ vệ sinh này cần đảm bảo tiêu chí sau :

1. Thỏa thuận giá cả và khu vực cần vệ sinh

2. Thời gian phải đảm bảo ổn định ( kịp tiến độ đề ra )

3. Chọn những nơi có kinh nghiệm, giấy phép kinh doanh đầy đủ và uy tín.

4. Ký hợp đồng thỏa thuận và cam kết thời gian bàn giao

Công trình sau khi được hoàn thiện để đưa vào sử dụng. Không thể thiếu việc vệ sinh công trình sau xây dựng của các tòa nhà.

 

Mọi thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ SÀI GÒN XANH

Địa chỉ: A21 Cư xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P.17, Q. Gò Vấp. Tp.HCM

Hotline: 0981.50.50.69 – 0389 258 258

Email: vscnsaigonxanh@gmail.com

Website: https://vesinhcongnghiepsaigonxanh.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/vesinhcongnghiepSGX/

 

 

 

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận