CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ SÀI GÒN XANH

QUY TRÌNH GIẶT THẢM

Với sụ phát triển kinh tế ngày nay nhu cầu về văn phòng cho thuê ngày càng cao dẫn đến thảm trải sàn nhà đang được sử dụng ngày càng phổ biến và việc vệ sinh cũng như bảo quản thảm trải sàn được coi là quan trọng để giúp văn phòng có những chiếc thảm luôn mới và bền cao.

-   Để thực hiện vệ sinh đòi hỏi những người thợ làm việc phải tỉ mỉ, cẩn thận, chu đáo và có tinh thần trách nhiệm với sự hỗ trợ của máy móc, trang thiết bị hiện đại thì mới tránh làm hỏng thảm. Vì vậy, công việc này nên giao lại cho các công ty vệ sinh chuyên nghiệp phụ trách nhằm đảm bảo chất lượng, tiến độ công trình.

Làm sạch các vết ố trên thảm

a/   Giặt thảm có dính dầu mỡ

-   Những chiếc thảm bị dính dầu mỡ hay thức ăn thường rất có thể làm sạch nếu không biết cách hoặc bạn sẽ phải thay những tấm thảm trải sàn mới. Để giặt ta sử dụng loại bột Banking soda rất nhanh chóng và dễ dàng.
-   Đầu tiên, bạn lau khô vết dầu mỡ, và bụi bẩn trên vết dầu mỡ đó.

-   Sau đó, bạn cạo bớt lớp dầu mỡ trên thảm và rắc một ít bột banking soda vào vết dầu mỡ và để trong vòng 20′ sau đó sử dụng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn.

-   Tuy nhiên, nếu không có Banking Soda bạn cũng có thể sử dụng một ít lớp bột ngôn cũng mang lại hiệu quả cao như loại banking soda để giúp bạn đánh bật vết dầu mỡ trên thảm.

b/   Sử dụng nước lau kính và bàn là để vệ sinh thảm trải sàn

-   Công việc vệ sinh thảm trải sàn thường mang lại những khó khăn khi những vết bẩn thường bám lâu ngày khó làm sạch.

-   Với những vết bẩn như nước hoa quả, bùn đất, hay socola,… Bạn chỉ cần xịt lên đó một lượng nước lau kính vừa phải chờ từ 2 – 4′ để nước bắt đầu ngấm vào từng sợi thảm thì thực hiện cho một miếng khăn trắng vết bẩn và bắt đầu dùng bàn là qua miếng khăn trắng để làm sạch vết bẩn.

c/   Vệ sinh thảm bằng giấm trắng và nước rửa bát

-   Như các bạn đã biết, giấm trắng có tác dụng tẩy rửa rất nhiều vết bẩn cứng đầu cho nhiều vật dụng và không gian khác nhau.

-   Trong đó, sử dụng  giấm tắng để làm vệ sinh thảm cùng với nước rủa chén sẽ mang đến những hiệu quả tốt nhất.

-   Bạn sử dụng giấm trắng và nước rửa chén sau đó pha theo công thức: 2 muỗng canh nước rửa chén + 2 muỗng canh giấm + 2 tách nước ẩm.

-   Sau đó bạn sử dụng miếng vỉ sạch thấm dung dịch lên vết bẩn và làm sạch những vết bẩn đó. Bạn có thể sử dụng cách này để làm sạch cho nhiều loại thảm trải sàn khác nhau như thảm trải sàn cho phòng khách, thảm trải sàn cho phòng ngủ,…

-   Sau khi làm sạch vết bẩn, bạn dùng những miếng bọt biển khô và sạch để thấm khô cho thảm của mình sau đó bạn có thể sử dụng máy hút bụi hoặc dùng miếng vải trắng và bàn là để là khô và làm sạch tấm thảm một lần nữa

4. Làm sạch thảm trải sàn bằng Banking soda

-   Bangking soda là một trong những chất tẩy rửa mang lại hiệu quả tốt nhất khi cần làm sạch những vết bẩn trên thảm, khử mùi cho những đồ vật.

-   Cách sử dụng bột banking soda cho thảm là bạn rắc một lớp bột mỏng lên trên bề mặt thảm cần làm sạch. Sau đó 30′, bạn dùng máy hút bụi để hút sạch những bột và vết bẩn trên bề mặt thảm.

Chuẩn bị

a/   Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng, thiết bị vệ sinh

-   Máy giặt thảm lớn nhỏ.

-   Máy hút lớn, nhỏ.

-   Quạt thổi khô.

-   Các thiết bị hỗ trợ (dây nguồn, găng tay, bàn chải, khăn lau….)

-   Kiểm tra tổng quát máy móc trang thiết bị trước khi thi công.

b/   Hóa chất

-   Hóa chất giặt thảm, giặt ghế sofa tẩy vết bẩn chuyên dụng( Dyma Carpe, shampoo concentrate, extraction…) 

c/   Biển báo:

-   Gắn, treo hoặc dựng biển báo báo hiệu công trình dọn vệ sinh đang làm việc, nhằm đảm bảo an toàn cho những người không liên quan vào khu vực đang vệ sinh.

Quy trình giặt Thảm

-   Di chuyển vật dụng trước khi giặt và hút bụi trên bề mặt thảm ghế trước khi giặt thảm.

-   Xử lý các vết bẩn khó ra bằng hoá chất chuyên dụng (Tùy chất liệu thảm và vết bẩn mà quyết định dùng loại hóa chất tương ứng tránh không để cho vết bẩn loan ra xung quanh khi đang tẩy).

-   Sử dụng máy giặt tay nhỏ, máy đánh phun hoá đều hoá chất và đánh tan vết bẩn.

-   Sử dụng máy hút chuyên dụng hút sạch, loại bỏ các chất bẩn trên bề mặt thảm (máy hút nước công nghiệp).

-   Giặt thảm lại lần 2 – 3 đối với các vết bẩn khó ra.

-   Dùng quạt thổi công nghiệp thổi khô thảm sau khi giặt xong.

-   Sắp xếp lại trang thiết bị vật dụng sau khi giặt.

A21, Cư Xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P. 17, Q. Gò Vấp, TP. HCM

ĐT : 0888 43 1239 - 0981 50 50 69 

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận