CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ SÀI GÒN XANH

Qui cách vệ sinh kính alu chuẩn đúng cách tại SGX

Hiện nay vệ sinh kính alu các toà nhà cao tầng hay những trung tâm thương mại không còn là một điều gì đó quá xa lạ. Bề mặt kính alu bên ngoài không chỉ tạo nên sang trọng, hiện đại cho toà nhà. Tuy nhiên theo thời gian những bề mặt kính ấy chịu sự tác động của các yếu tố từ môi trường bên ngoài: Bụi bẩn, oxi hóa,… khiến cho bề mặt gây mất thẩm mỹ, không còn được sáng bóng như ban đầu.

Chính vì thế nên việc vệ sinh kính alu cho toà nhà là công việc vô cùng quan trọng. Nhưng công việc vệ sinh các bề mặt kính lớn của tòa nhà cao tầng là không hề đơn giản. Vậy vệ sinh kính alu tại các tòa nhà như thế nào cho sạch? Hãy tham khảo cùng với chúng tôi qua bài viết dưới đây nhé!

Sự cần thiết của việc vệ sinh kính alu ở các tòa nhà cao tầng

Trong công tác vệ sinh làm sạch kính, để loại bỏ những vết bụi bẩn bám trên bề mặt kính; các mảng bám tích tụ lâu ngày có thể dẫn tới oxi hóa mặt kính. Đó là nguyên nhân chính tại sao việc lau kính cực kỳ quan trọng.

Với nhiều tòa nhà cao tầng lắp đặt hệ thống kính mới được xây, những vết keo, sơn tích tụ lại trên bề mặt kính. Nếu bề mặt kính không được vệ sinh kịp thời sẽ rất khó để làm sạch. Vệ sinh mặt kính giúp cho mặt kính luôn đẹp sáng bóng, sang trọng mà còn giúp tăng tuổi thọ cho bề mặt kính.

Vệ sinh kính alu tòa nhà như thế nào cho đúng cách tại Sài Gòn Xanh

Thông thường công ty vệ sinh SGX chúng tôi sẽ có hoạch định, duy trì lựa chọn lau, vệ sinh kính dưới thấp 2m hàng ngày; từ 2m đến 5m làm hàng tuần; vệ sinh kính cao trên 5m hoặc kính ngoại cảnh thì sẽ làm hàng nửa năm hoặc hàng năm.

Với vệ sinh kính định kỳ hàng ngày:

Công việc lau kính sẽ chủ yếu được thực hiện tại khu vực sảnh các cửa ra vào có mặt kính. Vì thường có rất nhiều người qua lại, có những dầu vết vân tay và khu vực kính dưới thấp bao quanh tòa nhà. Nếu không được làm sạch kịp thời sẽ rất mất mỹ quan vì bề mặt kính rất bóng, những vết bẩn rất dễ lộ ra.

Cách thức làm vệ sinh hàng ngày đối với kính dưới thấp

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ bao gồm khăn lau kính chuyên dụng, gậy nối dài, cây gạt kính cao su, bông thỏ lau kính…và hóa chất chuyên dụng lau rửa kính.

Bước 2: Tiến hành vệ sinh

Để loại bỏ vết bụi bẩn trên mặt kính, dùng khăn lau qua mặt kính. Sau đó pha hóa chất với nước cho dung dịch loãng ra. Nhúng bông thỏ lau kính vào thùng/lọ hóa chất hoặc phun hóa chất lên bề mặt bông thỏ và cây gạt với nước để làm ẩm.

Chà bông thỏ ẩm nước hoá chất lên bề mặt kính cần làm sạch. Lấy gạt kính cao su gạt nhiều lần trên bề mặt kính từ trên xuống dưới, từ trái qua phải để làm sạch triệt để bề mặt kính.

Bước 3: Thu gom dụng cụ và làm sạch khăn lau kính

Sau quá trình vệ sinh kính alu, thu gọn toàn bộ dụng cụ, vật tư hóa chất trong quá trình sử dụng. Làm sạch và vệ sinh/giặt lại dụng cụ vừa sử dụng.

Cách thức làm vệ sinh định kỳ hàng quý, năm đối với kính ở tầm cao

Khi làm vệ sinh mặt kính alu định kỳ theo quý hoặc năm, các đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh duy trì kế hoạch sẽ tiến hành làm sạch toàn bộ mặt kính. Việc tổng vệ sinh kính toàn thể cũng không hề đơn giản, mất rất nhiều thời gian cũng như công sức.

Bước 1: Thông báo & chuẩn bị dụng cụ:

Việc vệ sinh cần được thông báo trước để giúp mọi người nắm được thông tin. Chuẩn bị dụng cụ bao gồm: dàn giáo, thang đu, hóa chất vệ sinh kính, dụng cụ vệ sinh kính chuyên dụng,..

Đề biển cảnh báo xung quanh khu vực vệ sinh.

Bước 2: Tiến hành lau kính:

Cạo các vết keo trước tiên, các vết sơn bám trên bề mặt kính.

Pha hóa chất lau kính theo tỷ lệ thích hợp, tùy vào mức độ vết bẩn từng khu vực. Dùng chổi (cọ sơn) nhỏ hoặc khăn lau chuyên dụng để làm sạch khung, bề mặt kính. Sau đó xịt hóa chất làm ướt bề mặt kính.

Dùng cây gạt kính chuyên dụng gạt hết toàn bộ bề mặt kính theo chiều dọc từ trên xuống. Nguyên tắc là lau hết một dọc kính mới lau tiếp sang dọc kính mới.

Bước 3: Thu dọn lại dụng cụ, vật dụng sử dụng trong quá trình vệ sinh.

Vệ sinh kính chính là một trong số những công việc thường nhật của công tác vệ sinh duy trì tòa nhà. Muốn làm sạch bất kỳ bề mặt gì cùng vậy, chỉ có làm đúng cách, đúng quy trình mới có thể đạt được hiệu quả cao nhất. Vệ sinh kính cũng như thế, phải được thực hiện theo định kỳ hàng ngày và tổng vệ sinh hàng quý, năm mới có thể giữ mặt kính luôn được sáng bóng, sang trọng.

Như vậy để vệ sinh kính alu được sáng bóng, sang trọng, có mĩ quan đẹp mắt, SGX chúng tôi luôn nổ lực đáp ứng nhu cầu cần thiết nhất cho khách hàng, làm hài lòng và tận tình chu đáo.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ SÀI GÒN XANH
Địa chỉ: A21 Cư xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp. Tp.HCM
Hotline: 0979 220 223 – 0389 258 258
Email: vscnsaigonxanh@gmail.com 
Website: https://vesinhcongnghiepsaigonxanh.com/
Fanpage: https://bit.ly/34Z8QHn

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận