CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ SÀI GÒN XANH

Phương pháp ve sinh can ho sạch sẽ, gọn gàng, nhanh lại hiệu quả cao

Công việc đã chiếm thời gian của bạn khá nhiều và bạn không có thời gian dọn dẹp ve sinh can ho. Nhưng bạn vẫn muốn giữ cho không gian ở của mình sạch sẽ, lại không muốn mất nhiều thời gian, công sức dọn dẹp. Thì đây Sài Gòn Xanh sẽ chỉ ra phương pháp ve sinh can ho sạch sẽ, gọn gàng, nhanh lại hiệu quả cao.

Phương pháp ve sinh can ho sạch sẽ, gọn gàng, nhanh lại hiệu quả cao

Muốn có căn hộ sạch sẽ, chúng ta đều phải có một phương pháp và hình thành thói quen từ từ.

Cách dọn nhà được hình thành theo thói quen

Thói quen là một thứ rất quan trọng, quyết định trực tiếp đến không gian sống của bạn. Vậy nên, thói quen mỗi ngày sẽ là hành động để tiết kiệm thời gian dọn nhà nhất.

Sắp xếp đồ đạc ngăn nắp cố định

Cố định trật tự vị trí đồ đạc là nguyên tắc vô cùng quan trọng, nó giúp cho bạn đạt hiệu quả khi dọn dẹp nhà cửa nhanh gọn nhất.

Việc sắp xếp đồ đạc có thể tham khảo vào các yếu tố khoa học, phong thủy và đôi khi sắp xếp theo cảm hứng của bạn nhưng quan trọng là đúng vị trí.

Lấy ở đâu cất vào đó

Nguyên tắc "Lấy ở đâu cất vào đó" sẽ  giúp bạn tìm kiếm đồ đạc dễ dàng hơn, dọn dẹp đồ đạc bừa bãi nhanh chóng hơn.

Thói quen dùng đồ đạc xong ném bừa bãi, không cất giữ chúng trở lại vị trí ban đầu khiến nhà cửa của bạn luôn lộn xộn, dẫn đến việc chán nản khi dọn nhà, thậm chí còn ám ảnh khi nhắc đến hai từ "dọn nhà".

Do đó, nhất thiết phải tập thói quen này cho mọi thành viên trong gia đình để tránh tình trạng "một người làm, một người dọn". Hành động này giúp bạn định hình được không gian sống, và dọn dẹp vô cùng nhanh chóng.

Dọn nhà định kỳ, thường xuyên

Có rất nhiều người có thói quen "lâu lâu mới dọn nhà một lần", chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy rất mệt và rất mất thời gian khi dọn nhà. Tại sao thay vì 1 tháng dọn 1 lần, bạn sẽ dọn nhà 1 tuần 1 lần? Việc dọn nhà định kỳ, thường xuyên sẽ giúp ngôi nhà luôn sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp.

Phương pháp ve sinh can ho theo sự phân chia không gian

Để dọn dẹp vệ sinh căn hộ không tốn nhiều thời gian của bạn, nên phân chia không gian sống của bạn ra thành từng khu vực cần vệ sinh hàng ngày, khu vực cần vệ sinh hàng tuần, hàng tháng.

Vị trí phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi không gian mang đến sự thoải mái cho bạn sau một ngày làm việc vất vả. Do đó phòng ngủ là nơi cần ngăn nắp, sạch sẽ, gọn gàng. Sau mỗi buổi sáng thức dậy, bạn chỉ cần dành ít thời gian sắp xếp lại chăn màn gra giường cho gọn gàng. Sắp xếp những vật dụng đúng vị trí sau khi sử dụng xong, quét sơ cái sàn nhà phòng ngủ.

Cuối tuần nên thay chăn ga gối mới và đem giặt chăn gối ga giường vì khi chúng ta ngủ; tuyến mồ hôi vẫn hoạt động tiết ra thấm vào chăn ga gối gây ra mùi hôi. Lâu ngày nếu không vệ sinh, chăn ga gối của bạn sẽ bị ẩm mốc, gây hại đến sức khoẻ của bạn.

Tủ quần áo được sắp xếp và lấy sử dụng gọn gàng, ngăn nắp, không bơi móc lộn xộn tránh quần áo vương vãi khắp nơi.

Vị trí phòng tắm, nhà vệ sinh

Các vật dụng trong phòng tắm, nhà vệ sinh bạn nên thiết kế thêm kệ đựng để vật dụng được gọn gàng hơn. Bạn nên để một cái sọt rác có nắp đậy trong phòng tắm/nhà vệ sinh để bỏ những loại rác như giấy vệ sinh, tóc hoặc những chai nhựa dầu gội, sữa tắm đã dùng hết.

Khăn tắm hay áo choàng tắm sau khi sử dụng nên treo ngăn nắp, ngay ngắn trên móc. Đảm bảo rằng khăn của bạn cần được làm khô bằng không khí để có thể tái sử dụng chúng từ hai đến ba lần. Nên giặt khăn hay áo choàng thường xuyên, cách 3 ngày giạt 1 lần để tránh gây mầm bệnh lên người.

Sau mỗi tối tắm xong, bạn nên chà rửa nhanh nhà vệ sinh của mình một tí, lau sơ mặt bồn rửa mặt, gương cho sạch nước. Hình thành thói quen như vậy thì khi dọn dẹp tổng vệ sinh căn hộ bạn sẽ đỡ cực lại nhanh gọn hơn.

Vị trí phòng khách

Đây là vị trí bạn ít sử dụng nên công việc dọn dẹp ít nhất. Bạn dành cuối tuần dọn dẹp một lần cho phòng khách là tốt nhất. Hãy để từng món đồ đúng vị trí sau khi bạn dùng tới nó mỗi khi về nhà, lau sạch mặt bàn ghế trong ngày trải qua một lớp bụi bám. Như vậy khi tổng vệ sinh bạn đỡ phải cực dọn dẹp nhiều hơn.

Vị trí khu vực bếp

Sau mỗi lần bạn nấu ăn hay ăn xong bữa ăn, nên dọn dẹp rửa sạch những vật dụng trong quá trình nấu ăn và dùng bữa. Sau khi rời khỏi vị trí bếp, bạn nên lau chùi sơ bếp nấu và mặt bàn bếp tránh dầu mỡ tích tụ lâu ngày khó chùi rửa.

Trên đây là phương pháp hữu ích giúp cho bạn dọn dẹp ve sinh can ho sạch sẽ, nhanh gọn. Nếu bạn không có thời gian để dọn dẹp, bạn có thể thuê dịch vụ dọn dẹp vệ sinh căn hộ cho bạn.

Sài Gon Xanh – công ty vệ sinh chuyên nghiệp có kinh nghiệm lâu năm cùng với đội ngũ nhân viên tận tình, chu đáo; sẽ giúp cho nhà bạn được sạch sẽ gọn gàng. Hãy liên hệ với công ty Sài Gòn Xanh để được phục vụ tốt nhất với chi phí hợp lý, làm hài lòng khách hàng.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ SÀI GÒN XANH

Địa chỉ: A21 Cư xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp. Tp.HCM

Hotline: 0979 220 223 – 0389 258 258

Email: vscnsaigonxanh@gmail.com

Website: https://vesinhcongnghiepsaigonxanh.com/

Fanpage: https://bit.ly/34Z8QHn

 

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận