CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ SÀI GÒN XANH

Kinh nghiệm ve sinh nha moi xay cho nhà ở chung cư

Bạn mới mua căn nhà mới xây ở chung cư, bạn muốn dọn vào ở nhưng thật sự rất bẩn. Bạn muốn dọn ve sinh nha moi xay thật sạch sẽ mà bạn vẫn chưa biết dọn từ đâu, dọn thế nào để đúng cách. Sau đây Sài Gòn Xanh chia sẻ kinh nghiệm cho bạn dọn vệ sinh nhà mới xây đúng cách và tỉ mỉ.

Vì sao chúng ta cần phải ve sinh nha moi xay dựng

Một căn nhà mới xây xong có rất nhiều bụi bẩn do xi măng bột, vôi vữa sót lại bám vào tường, trần nhà và các đồ nội thất mới lắp. Bên cạnh đó mùi sơn tường, mùi xi măng làm bạn ngột ngạt, không thể ở nổi nếu không vệ sinh sạch sẽ.

 

Do đó bạn cần phải vệ sinh nhà mới xây để loại bỏ toàn bộ bụi bẩn cũng như xi măng hoặc sơn còn sót lại trên nền nhà, trên cửa kính, cửa ra vào, nhà vệ sinh, nhà tắm và các đồ đạc nội thất khác. Công việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ và phải nắm được cách làm. Nếu bạn vệ sinh nhà mới xây kỹ lưỡng, tỉ mỉ sẽ mang lại không gian sạch sẽ, vẻ đẹp sang trọng cho không gian sống của bạn.

Những kinh nghiệm ve sinh nha moi xay dựng

Thu gom rác thải và vật dụng vật liệu xây dựng còn sót lại

Các công trình sau xây dựng đều có hàng tá vật liệu xây dựng xót lại, dĩ nhiên căn nhà của bạn cũng không thể bị bỏ qua.

Việc đầu tiên là chúng ta phải thu gom tất cả rác thải xây dựng lại đem vứt hết đi. Sau khi chúng ta quét dọn và xử lí những phế liệu không cần thiết chúng ta sẽ thấy được những vết sơ tường dính trên cửa, vết ố vàng, vết của những hóa chất sử dụng pha chế khi xây nhà. Với những loại ố bẩn này vô cùng khó tẩy rửa, ta tiếp xúc khá nhiều nên không được dùng nhiều loại hóa chất tẩy rửa; nó vô cùng độc hại và gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe chúng ta và những người xung quanh riêng biệt.

 Thông thường nhiều gia đình sẽ thuê những cơ sở vệ sinh nhà cửa để dọn dẹp, đối với với những nhà diện tích quá rộng. Còn với những ngôi nhà vừa và nhỏ chúng ta nên tự vệ sinh và dọn dẹp ngôi nhà, tiết kiệm chi phí thuê nhân công.

Vệ sinh bụi bẩn trên các bề mặt

Chổi lúa là vật dụng cần thiết để chúng ta dọn dẹp bụi bẩn cho căn nhà mới xây được sạch phần bụi bẩn đó. Sử dụng chổi làm sạch những vật dụng những bụi bẩn trên bề mặt để thực hiện các công đoạn tẩy rửa sau được tốt hơn.

Vệ sinh căn nhà mới bằng chất tẩy rửa và lau nước.

Quét và dọn dẹp nhà cửa chỉ là những đoạn mở đầu cho chúng ta tiến hành tiếp công đoạn tẩy rửa toàn bộ ngôi nhà bằng chất tẩy rửa và nước.

Với những vết sơ tường dính trên cửa, vết ố vàng , vết của những hóa chất sử dụng pha chế khi xây nhà. Chúng ta sẽ vệ sinh chúng theo nhiều loại hoá chất khác nhau:

+) Sử dụng một số loại hóa chất tẩy rửa hóa học có nồng độ chuẩn: các chất tẩy hóa học là những công thốc đánh bay những vết bẩn khó nhất trên sàn nhà hiệu quả, trên thị trướng hiện nay có một số loại hợp chất tẩy khá tốt cho những vết bẩn trên sàn bị dính sơ tường khô,vết đen hoen của gạch.

+) Sử dụng những chất tẩy thiên nhiên vốn có vừa an toàn vừa sạch sẽ không gây độc hại khi chúng ta tiến hành vệ sinh. Có thể dùng một số nguyên liệu như: chanh tươi pha với giấm ăn trở thành một hỗn hợp tẩy trắng cho những vết ố trên sàn cực kì hiệu quả, chanh kết hợp cùng baking soda đây là nguyên liệu được nhiều bà mẹ tin dùng để tẩy trắng quần áo với những vết ố bẩn từ cafe, cà ri. Hợp chất tự nhiên của chanh và baking soda còn giúp tẩy trắng các vết ố vàng sót lại trên nền nhà mới xây ngôi nhà của bạn. Kinh nghiệm vệ sinh nhà mới xây đã cho thấy sử dụng các chất tẩy rửa thiên nhiên vừa hiệu quả lại an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Vệ sinh nhà mới xây theo quy tác nhất định

Một quy tắc khi vệ sinh nhà muốn được sạch sẽ, chúng ta phải hiểu đó là dọn từ trên xuống, từ trong ra. Hiểu được quy tắc này thì những bụi bẩn của ngôi nhà mới có thể được làm sạch hoàn toàn. Tiến hành quét dọn từ phần trần nhà từ tầng cao xuống tầng thấp, từ trong các ngốc ngách đến phần bên ngoài, dọn dẹp theo đúng quy trình sẽ tránh sót lại những bụi bẩn không đáng có.

Vệ sinh kỹ các ngóc ngách

Đa phần ở các ngóc ngácg sẽ sót lại những đường vữa hãy những đường gạch thừa xót lại. Chúng ta sẽ dùng bay xay ủi, cạo đi những phần đó rồi dùng hoá chất tẩy rửa với nước, lau lại. Công việc này đòi hỏi tỉ mỉ vì nó là nơi tồn đọng và chứa nhiều loại hợp chất gây ố bẩn nhất nên cần được chú tâm dọn dẹp kĩ càng.

Trên đây là những kinh nghiệm vệ sinh nha moi xay của Sài Gòn Xanh chia sẽ với các bạn, để giúp bạn dọn vệ sinh nhà sạch sẽ. Bên cạnh đó SGX chuyên cung cấp dịch vụ dọn vệ sinh công nghiệp; nếu bạn không thể tự làm được hãy liên hệ với chúng tôi, sẽ được phục vụ tận tình chu đáo

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ SÀI GÒN XANH

Địa chỉ: A21 Cư xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P.17, Q. Gò Vấp. Tp.HCM

Hotline: 0979 220 223 – 0389 258 258

Emailvscnsaigonxanh@gmail.com

Websitewww.vesinhcongnghiephcm.com.vn

Fanpage: https://bit.ly/34Z8QHn

 

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận