CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ SÀI GÒN XANH

Hướng dẫn cách vệ sinh kính toà nhà đơn giản mà bạn biết

Hiện nay tại các thành phố lớn, tốc độ đô thị hóa phát triển khá nhanh. Các tòa nhà cao tầng bắt đầu mọc lên nhiều. Hầu như các tòa nhà cao tầng hiện đại đa phần đều sử dụng kính chịu lực. Chúng sẽ đem lại không gian thoáng đãng, làm việc thoải mái. Bề mặt kính của các tòa nhà cao tầng rất dễ bị mờ do bụi hoặc các vết ố vàng. Kèm theo bóng nước bẩn bám trên bề mặt kính gây mất mỹ quan. Trong bài viết ngày hôm nay Sài Gòn Xanh sẽ mách các bạn cách vệ sinh kính tòa nhà hiệu quả và an toàn nhất.

Cách vệ sinh kính nhà cao tầng an toàn hiệu quả

Bước 1: Thực hiện công tác chuẩn bị

Ban nên chuẩn bị một số dụng cụ chuyên dụng như sau :

Dụng cụ bảo hộ bao gồm: găng tay, cẩu, dây đu, thang kéo…

Chuẩn bị khăn sạch, không dính lông, cần gạt

Dao cạo kính các vị trí bụi bẩn, nấm mốc, silicon dính…

Và cuối cùng là xô nước và hóa chất tẩy rửa (loại chuyên dụng)

Bước 2: Vệ sinh sơ qua mặt kính và khung kính

Khung kính và mặt kính là nơi thường dính các vết keo, vết sơn… cứng đầu khó vệ sinh và tẩy rửa. Vì thế, bạn nên tiến hành lấy dao cạo tẩy để loại bỏ hết các vết bám này.

Ảnh: internet

Bước 3: Vệ sinh khung kính

Khung kính có đặc thù về vật liệu và góc cạnh làm cho bụi bẩn dễ bám và đọng lại. Nơi đây cũng như tập trung nhiều các vi khuẩn. Bạn cần sử dụng những loại hóa chất chuyên dụng trong quá trình vệ sinh phần khung của kính.

Lưu ý: bạn cần tiến hành vệ sinh phần khung kính trước. Điều này sẽ giúp bạn tránh nước lau kính chảy xuống làm kết đặc bụi bẩn ở khung lại.

Tiến hành vệ sinh khung kính  theo các bước như sau:

Bạn pha hóa chất với nước theo tỷ lệ thích hợp. Bạn nên đọc tham khảo hướng dẫn sử dụng in trên bao bì của nhà sản xuất. Tiếp đó, bạn dùng chổi nhỏ quét qua bụi phủ ở các góc cạnh khó làm sạch. Và dùng khăn để lau bụi bẩn ở khung kính. Tiếp đến bạn dùng nước lau kính chuyên dụng lau kĩ lại một lần nữa.

Bước 4: Thực hiện vệ sinh mặt kính

Bạn làm ướt khăn hoặc cây lau kính chuyên dụng với nước lau kính đã được pha theo tỉ lệ. Sau đó, bạn tiến hành lau chùi kính theo chiều từ trên xuống dưới.

Bước tiếp theo, bạn sử dụng gạt kính chuyên dụng để làm sạch bề mặt của kính. Nên đặc biệt lưu ý khi sử dụng gạt kính bạn phải thống nhất cách gạt cũng như hướng gạt để đảm bảo rằng mặt kính được làm sạch hoàn toàn. Đồng thời, bạn phải luôn giữ cho lưỡi của gạt áp lên mặt kính để có thể đẩy sạch được các bụi bẩn cũng như các chất bám trên bề mặt kính

Có một số cách gạt vệ sinh kính thông thường như: Gạt ngang, gạt dọc, gạt dích dắc từ trên xuống hoặc gạt góc vuông….

Sau mỗi lần gạt để đảm bảo cho lưỡi gạt luôn sạch các bạn cần tiến hành lau khô lưỡi lưỡi gạt.

Cuối cùng các bạn sử dụng khăn khô để lau sạch các mém khung kính, bề mặt kính cũng như các góc của kính.

Ảnh: internet

Bước 5: Kiểm tra lại bề mặt kính đã lau

Sau khi thực hiện đầy đủ 4 bước trên, bạn hãy kiểm tra lại bề mặt kính một lần nữa để xác định mặt kính đã được sạch chưa. Nếu chưa các bạn cần tiến hành lau lại đến khi đạt yêu cầu.

Đối với vị trí trên cao, bạn cần có dây đu bảo hộ. Sau đó, tiến hành làm ướt toàn bộ bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng.

Bạn dùng cần gạt nhúng vào xô đựng dung dịch. Bạn chà theo nguyên tắc trái qua phải, trên xuống dưới. Cứ nhứ vậy, đến khi qua tầm với, bạn tiếp tục hạ dây xuống cho phù hợp. Công việc đòi hỏi bạn phải rất tỉ mỉ và cẩn thận. Tránh phải lau lại.

Trong quá trình làm việc phải chà sát mặt kính, mới đạt hiệu quả cao. Lau sạch lưỡi gạt bằng khăn khô, sạch và mềm. Đồng thời, bạn cũng lau sạch lại các vị trí đã được gạt.

Trong quá trình làm việc, tránh không để rơi đồ đạc hoặc dung dịch xuống dưới. Có thể gây nguy hiểm cho người khác. Và làm hỏng thiết bị bên dưới.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ vệ sinh kính nhà cao tầng của Sài Gòn Xanh?

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, uy tín

Đội ngũ nhân viên vệ sinh kính nhà cao tầng của Sài Gòn Xanh là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và được đào tạo bài bản một cách kỹ lưỡng.

Trang thiết bị, hóa chất đầy đủ

Bên cạnh sở hữu một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp thì dịch vụ của Sài Gòn Xanh luôn có đầy đủ các trang thiết bị, hóa chất đầy đủ để phục vụ cho công việc.

Hợp đồng rõ ràng, giá thành phải chăng

Hiểu được tâm lý của khách hàng nên dịch vụ vệ sinh kính Sài Gòn Xanh luôn khảo sát thị trường và đưa ra một giá thành phù hợp nhất.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: A21, Cư Xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P. 17, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Hotline: 0981 50 50 69 - 0389 258 258

Email: vscnsaigonxanh@gmail.com

 

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận