CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ SÀI GÒN XANH

6 MẸO VẶT VỆ SINH THIẾT BỊ NHÀ BẾP

Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian vệ sinh các thiết bị trong nhà bếp.

Làm sạch lò vi sóng

Nên vệ sinh lò vi sóng theo định kỳ mỗi tháng. Cách vệ sinh nhanh nhất là bạn hãy pha 2 muỗng canh giấm vào 2 chén nước, sau đó đặt chúng vào lò và bật máy làm nóng từ 2 tới 3 phút. Hơi nước từ lo vi sóng bay ra sẽ làm sạch lò vi sóng, dùng khăn giấy lau khô lò.

Thông ống thoát nước bồn rửa chén

Để làm sạch ống thoát nước của bồn rửa chén, bạn hãy đổ xuống đường ống một chén giấm trắng, để qua đêm. Sáng hôm sau, nấu một ấm nước sôi đổ tiếp vào đường ống, vết bẩn sẽ trôi đi.

Làm sạch máy xay sinh tố

Lưỡi sao của máy sinh tố rất khó chùi rửa. Bạn hãy nhỏ mấy giọt nước rửa chén vào, rồi châm nước nóng cho bọt nổi lên, đậy nắp, xóc mạnh. Sau đó rửa lại bằng nước lọc, máy xay của bạn sẽ sạch.

Kiểm tra hạn sử dụng của thực phẩm

Mỗi tháng một lần, bạn hãy lau dọn lại các kệ, ngăn chứa đồ ăn trong tủ lạnh, kiểm tra hạn sử dụng, để đảm bảo độ an toàn của thực phẩm.

Sắp xếp đồ dùng nhà bếp ngăn nắp

Sắp xếp đồ dùng nhà bếp như : Muỗng, nĩa, dao, chén, nồi,… ngăn nắp, ở những vị trí cố định, bạn sẽ không mất thời gian tìm kiếm chúng mỗi khi nấu nướng.

Lau chùi bếp sau khi nấu

Việc chùi rửa nhà bếp sau mỗi lần nấu, chỉ cần ít thời gian, nhưng không phải ai cũng có thói quen này. Nhiều người hay dồn việc này cho tới cuối tuần. Nhưng, lúc đó những vết bẩn đã bám chặt hơn, khô lại nơi thành bếp và bạn sẽ mất rất nhiều thời gian cho việc cọ rửa, làm sạch bếp. Vì thế, hãy tuân thủ nguyên tắc lau chùi bếp ngay khi nấu xong.

 

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận