CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ SÀI GÒN XANH

5 MẸO HAY LÀM SẠCH NHÀ NHANH CHÓNG

Với những nguyên liệu rất dễ kiếm, bạn có thể lau chùi, làm sạch nhà cửa và đồ đạc trong nhà một cách nhanh chóng, đơn giản.

1.Giấm trắng làm sạch sàn gỗ

Bạn chỉ cần hòa giấm trắng vào nước ấm theo tỉ lệ 1:9 rồi lau nhà như bình thường là sàn gỗ của gia đình sẽ trở nên sáng, bóng như mới.

2.Làm sạch vết ố, bẩn trên tường

Trước tiên bạn cần xem xét xem vết bẩn trên tường thuộc loại nào trong hai loại sau :

-Đối với các vết ố do rượu, nước ấm, mù tạt thì bạn chỉ cần lấy một miếng giẻ ướt để lau chùi.

-Đối với các vết dầu mỡ hoặc bút chì, bạn hãy sử dụng dung dịch xà phòng hoặc nước rửa chén pha loãng để lau chùi.

3.Baking soda làm sạch khe sàn nhà

Ngoài tác dụng là chất phụ gia trong làm bánh, bạn có thể dùng baking soda (Hay còn có tên là thuốc muối) để lau sạch các khe kẽ trên sàn nhà gạch men. Công thức làm sạch này rất đơn giản : Cho nửa cốc baking sodo vào khoảng 8 lít nước để lau sàn. Các vết ố bẩn trên sàn nhà bạn sẽ được đẩy lùi dễ dàng.

4.Làm sạch lọ hoa với thuốc trị khó tiêu

Đừng quá lo lắng nếu bạn sở hữu nhiều lọ ho miệng hẹp, không thể dùng tay để đánh rửa bên trong. Bạn chỉ cần đổ nước vào lọ cho đến vị trí bạn cần làm sạch rồi thả 2-3 viên thuốc trị khó tiêu (Alka saltzer) vào trong, chất natri trong thuốc sẽ giúp đánh bay các vết bẩn trong lọ hoa.

5.Loại bỏ vết ố trên bàn đá bằng oxy già

Chiếc bàn đá bị bám đầy vết ố từ cà phê hay vết bẩn từ nước trái cây trở nên mất thẩm mỹ. Cách khắc phục vấn đề này không khó. Bạn chỉ cần pha một ít oxy già vào nước rồi dùng dung dịch đó lau bàn. Oxy già sẽ loại bỏ những vết ố bẩn và trả lại bề mặt sạch bóng cho chiếc bàn.

A21, Cư Xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P. 17, Q. Gò Vấp, TP. HCM

ĐT : 0888 43 1239 - 0981 50 50 69 

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận