CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ SÀI GÒN XANH

DỊCH VỤ VỆ SINH THEO GIỜ

Xã hội phát triển, nhu cầu sử dụng dịch vụ dọn dẹp vệ sinh theo giờ đang ngày một tăng vì thế hiển nhiên mảng dịch vụ này biến đổi theo từng ngày. Một vấn đề gặp phải là các Group, doanh nghiệp, văn phòng nước ngoài, Startup khởi nghiệp bị phân vân không biết đơn vị nào làm dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp, uy tín?

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA GIÚP VIỆC NHÀ THEO GIỜ VÀ GIÚP VIỆC TOÀN THỜI GIAN

v ĐIỂM TƯƠNG ĐỒNG

P Tính chất công việc

Theo định nghĩa của Bộ lao động, người giúp việc nhà là một người thường xuyên làm các công việc trong gia đình như nội trợ, dọn dẹp nhà cửa, quản gia, chăm sóc người già, trẻ em…

Và không liên quan đến các hoạt động thương mại.

Theo đó, cả người giúp việc nhà dạng full time hay giúp việc theo giờ đều là người không làm các công việc liên quan đến kinh doanh hay sản xuất.

Không trực tiếp tạo ra vật chất, lợi nhuận mà chỉ thực hiện các công việc liên quan đời sống sinh hoạt.

Và họ đều là những đối tượng lao động được pháp luật công nhận và bảo vệ.

P Tần suất làm việc

Ngoài ra, người lao động được gọi là người giúp việc nhà. Khi và chỉ khi họ thực hiện công việc này thường xuyên với tần suất lặp đi làm lại hằng ngày, cho một hoặc nhiều hộ gia đình.

Người lao động làm các công việc nhà theo hình thức khoán sẽ không được gọi là người giúp việc nhà. 

Trường hợp này thường khá xác định rõ ràng cho những người làm công việc nhà với hình thức bán thời gian.

Ví dụ một người lao động được một gia đình thuê trông trẻ vào buổi sáng thứ 7 hằng tuần. Họ chỉ làm mỗi công việc đó cho gia đình đấy thì không thể gọi họ là người giúp việc được.

Đó chỉ là công việc họ nhận làm khoáng theo tuần.

Nhưng cũng người lao động đó, ngoài việc nhận trông trẻ cho gia đình trên vào sáng thứ 7 và những ngày khác trong tuần họ cũng làm công việc tương tự cho các hộ gia đình khác thì được gọi là người giúp việc nhà theo giờ tại nhà.

Nhân viên vệ sinh của SÀI GÒN XANH đều được trainning trước khi làm việc

v ĐIỂM KHÁC BIỆT

P Thời gian làm việc

Quá rõ ràng, thời gian làm việc của người giúp việc theo giờ tại nhà sẽ chỉ làm việc trong một khoảng thời gian xác định cho trước.

Còn người làm việc full time sẽ tùy theo tình hình trong nhà. Tùy theo công việc mà họ có thể sắp xếp thời gian hợp lý để giải quyết công việc để phù hợp với công việc của gia chủ.

P Cách thức tìm việc

Những người giúp việc nhà ở tại gia đình người thuê thường tìm được việc thông qua người thân quen, bạn bè. Một số ít thông qua các trung tâm giới thiệu việc làm để tìm được việc.

Người tìm việc cũng như người giúp việc thường dựa trên mối quan hệ và sự tin tưởng đối với người giới thiệu để làm việc.

Đối với người giúp việc theo giờ tại nhà, họ thường làm dưới hình thức công ty. Nghĩa là có một công ty chuyên cung cấp dịch vụ giúp việc nhà theo giờ tại nhà, người thuê sẽ làm việc và đặt dịch vụ với công ty này.

Rồi sau đó, công ty sẽ phân bổ, cho các chị giúp việc đến làm việc theo đúng thời gian mà khách hàng đã yêu cầu.

Vấn đề hay xảy ra khi khách hàng dùng dịch vụ này thường phản ánh là người giúp việc theo giờ tại nhà hay câu giờ và làm việc không tập trung.

Tuy nhiên, do có sự ràng buộc với phía công ty, nên đa số các trường hợp đều được giải quyết theo đúng cam kết. Quyền lợi của khách hàng được đảm bảo.

Bên cạnh đó, nhờ thông qua công ty, người giúp việc theo giờ tại nhà cũng sẽ không lo bị người thuê lạm dụng sức lao động.

P Thời gian làm việc

Đúng với tính chất của dịch vụ vệ sinh theo giờ, người giúp việc nhà theo giờ tại nhà sẽ không bị bó buộc cuộc sống với gia đình người thuê.

Họ chỉ làm việc theo lịch đặt trước, không phải sống cùng chủ nhà.

Họ có thể thoải mái hơn trong thời gian và không gian làm việc.

Tuy phải làm tất cả công việc trong một khoảng thời gian, nhưng bù lại sau đó, họ có thể làm những việc khác ở nơi khác.

Không bó hẹp tại một nơi như người giúp việc nhà toàn thời gian.

Họ có thể quyết định khi nào thì làm, khi nào thì nghỉ. Nơi nào có thể làm, nơi nào không. Cũng chính vì thế, thu nhập họ cũng không ổn định như người giúp việc ở lại tại nhà người thuê.

Tuy nhiên, điều này cũng đã được cải thiện rất nhiều nhờ sự xuất hiện của các công ty cung cấp dịch vụ giúp việc nhà theo giờ như SÀI GÒN XANH.

Công ty luôn đảm bảo cân bằng giữa số lượng công việc đem lại thu nhập cho người giúp việc theo giờ. Giúp họ không cần thiết phải lựa chọn làm giúp việc toàn thời gian, cố định tại một nơi.

P Tính chuyên nghiệp

Những người làm dịch vụ vệ sinh theo giờ thường trải qua quy trình tuyển chọn và training.

Chính vì thế họ hiểu đúng và có ý thức nghề nghiệp rõ ràng.

Cách thức làm việc cũng mang tính dịch vụ hóa, thương mại hóa hơn.

Còn những người làm dịch vụ vệ sinh cố định, họ làm việc theo kinh nghiệm của mình.

Các khái niệm về hợp đồng làm việc đôi khi còn khá xa lạ với họ.

Nhưng bù lại, họ có sự gắn bó với nơi thuê hơn.

Đôi khi giữa họ coi nhau như người trong nhà, còn với người giúp việc theo giờ, chỉ có thể là bạn hoặc đối tác, không hơn được.

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu cần thuê dịch vụ dọn dẹp vệ sinh theo giờ hoặc bất dịch vụ vệ sinh công nghiệp khác có thể liên hệ trực tiếp đến SÀI GÒN XANH theo thông tin sau để được hỗ trợ tốt và nhanh nhất.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ SÀI GÒN XANH

Địa chỉ: A21 Cư xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp. Tp.HCM

Hotline: 08 8843 1239 –  0981 50 50 69 – 0979 220 223

Email: vscnsaigonxanh@gmail.com

Website: https://vesinhcongnghiepsaigonxanh.com/

Fanpage: https://bit.ly/34Z8QHn

Bài viết cùng danh mục: