CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ SÀI GÒN XANH

DỊCH VỤ VỆ SINH SAU XÂY DỰNG CHUYÊN NGHIỆP

Những công trình vừa mới xây xong rất khó tránh khỏi bụi bẩn và tình trạng bừa bộn do phế thải sau xây dựng còn sót lại. Và vệ sinh sau xây dựng là công việc không thể thiếu tại các tòa nhà, công trình sau khi được hoàn thiện để đi vào sử dụng được coi là giai đoạn cuối cùng trước khi đến tay chủ nhà.

Vệ sinh Sau Xây Dựng Là Gì?

Hầu như các công trình, nhà ở sau khi hoàn thành cần tiến hành tổng vệ sinh trước khi bàn giao lại cho chủ nhà. Trong quá trình sữa chữa, nâng cấp hay xay mới cũng sẽ thải ra rất nhiều loại rác thải vụn khác nhau. Quá trình này không chỉ là những công việc như dọn dẹp lại máy móc, gạch vỡ. Nó còn bao gồm những công việc như tẩy sạch các vết bẩn, sơn dính trên tường, sàn nhà. Hay cả vết keo hay xi măng dư còn dính lại. Việc hút và dọn dẹp cũng là một phần khâu quan trọng trong công việc này.

Tại Sao Phải Vệ Sinh Sau Xây Dựng?

Sau khi xây dựng xong, để đưa ngồi nhà của bạn vào sử dụng thì việc đầu tiên là phải vệ sinh toàn bộ ngôi nhà. Vì sau khi xây dựng, các vết bẩn, phế thải vẫn còn đọng lại rất nhiều. Tuy nhiên quá trình vệ sinh này tốn rất nhiều công sức và thời gian và trải qua nhiều quy trình để tiến hành thực hiện sau đây là những quy trình vệ sinh sau xây dựng.

Quy Trình Vệ Sinh Sau Xây Dựng:

Quy trình vệ sinh sau xây dựng được chia làm 2 phần chính như là về vệ sinh phần thô và phần tinh:

v Vệ sinh Phần Thô:

Tổng vệ sinh phần thô là công việc đầu tiên cần làm trước khi tiến hành vệ sinh sau xây dựng phần tinh. Điều này có nghĩa là những phế thải phải được thu gom lại theo quy trình từ trên cao xuống thấp và chuyển đến nơi chưa rác theo quy định. Quá trình này giúp ích cho việc vệ sinh phần tiếp dễ dàng hơn và cũng tránh việc làm tắc nghẽn hệ thống thoát nước sinh hoạt của công trình, nhà cửa khi đưa vào sử dụng.

v Vệ sinh Phần Tinh:

Đây là giai đoạn chính trong quy trình vệ sinh sau xây dựng, nó quyết định đến sự hoàn thiện của công trình. Công việc này sẽ được chia thành 4 công đoạn như sau:

  •  Tẩy điểm: Mục đích của công đoạn này nhằm loại bỏ các loại vết bẩn cứng đầu còn sót lại trong quá trình thi công của công trình như sơn, xi măng, keo dính, thậm chí cả vết rỉ sét.
  •  Làm sạch đồng bộ: Sau khi đã thực hiện xong công đoạn tẩy điểm, làm sạch đồng bộ các công đoạn tiếp theo. Các nhân viên vệ sinh bắt đầu làm sạch đồng bộ trên diện rộng bằng cách sử dụng máy chà sàn cho bề mặt bằng phẳng, rộng và là chất liệu gạch, đá hoặc dùng khăn chổi lau ẩm đối với bề mặt gỗ. Khi đó toàn bộ bề mặt sẽ sạch bóng một cách triệt để.
  •  Loại bỏ nước hóa chất còn sót lại: Trong quá trình chà sàn và lau sàn không thể tránh khói các vết nước hay hóa chất còn xót lại trên bề mặt sàn. Vì vậy, chúng ta bắt buộc phải loại bỏ chúng bằng cách sử dụng máy hút công nghiệp đa năng đối với khu vực thoáng và rộng, còn đối với khu vực góc nhỏ hẹp có thể dùng khăn khô để thấm nước hoặc hóa chất còn sót lại.
  •  Kiểm tra và rà soát lại các bề mặt trước khi bàn giao cho khách hàng: Là công việc cuối cùng của quy trình vệ sinh sau xây dựng. Công tác kiểm tra và rà soát lại về mặt đã vệ sinh. Bởi vì sáu khi vệ sinh xong, tổ vệ sinh phải đảm bảo bề mặt sạch bóng, không những bóc sạch các vết bẩn sau xây dựng mà còn phải đẩy bỏ cả những bụi bẩn li ti. Công tác kiểm tra này nhằm đảm bảo khắc phục những chỗ chưa được, nâng cao chất lượng dịch vụ và bàn giao bề mặt sạch tinh, đúng chuẩn cho khách hàng.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề vệ sinh công nghiệp Sài Gòn Xanh chúng tôi thấu hiểu được nhu cầu cấp thiết của việc bảo vệ các thiết bị xung cuộc sống của chúng ta. Công ty chúng tôi mang đến cho bạn một cảm giác thoải mái khi vệ sinh sau xây dựng bằng những máy móc, dụng cụ, thết bị hiện đại và chuyên dụng giúp dễ dàng dọn sạch những vết bẩn cứng đầu hay những việc khó khăn như lau kính tầng cao, làm sạch inox bằng nước chuyên dụng hay làm sạch bằng các loại máy công nghiệp hiện đại.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ SÀI GÒN XANH

Địa chỉ: A21 Cư xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp. Tp.HCM

Hotline: 0981 50 50 69 – 08 8843 1239

Email: vscnsaigonxanh@gmail.com

Website: www.vesinhcongnghiepsaigonxanh.com

Bài viết cùng danh mục: